Gần 100 tình nguyện viên tiêu biểu của Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội tham gia lễ Báo công dâng Bác

Sáng ngày 12/01/2019, nhân dịp kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội (24/01/1994 - 24/01/2019), gần 100 thanh niên, sinh viên tiêu biểu đại diện các thế hệ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội đã có mặt tại Quảng trường Ba Đình tham gia lễ dâng hương các anh hùng liệt sĩ, báo công dâng Bác và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hội Thanh niên Vận động Hiến máu Hà Nội tổ chức Lễ báo công dâng Bác nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội (24/01/1994 - 24/01/2019).

Xuất phát từ yêu cầu thực tế khách quan nhu cầu cần máu cho điều trị của người bệnh, trong 25 năm qua hàng vạn thanh niên, sinh viên đã hăng hái tham gia đội ngũ Tình nguyện viên vận động và hiến máu tình nguyện. Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội được hình thành từ ngày 24/01/1994.

 

  Gần 100 thanh niên, sinh viên tiêu biểu đại diện các thế hệ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội đã có mặt tại Quảng trường Ba Đình

Từ những ngày đầu tiên thành lập chỉ với 20 -30 sinh viên tham gia tình nguyện hoạt động với tên gọi Câu lạc bộ học sinh sinh viên hoạt động nhân đạo phát triển thành Chi hội và Hội. Sau 25 năm tổ chức Hội đã có 12 Chi hội, 78 Câu lạc bộ, Đội Tuyên truyền viên với trên 700 tuyên truyền viên, hơn 2.000 tình nguyện viên, nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động chuyên môn là tình nguyện hiến máu và vận động hiến máu, lớp lớp các thế hệ thành viên Hội đã đóng góp công sức, thời gian của mình tham gia khởi động và đồng hành với sự phát triển của phong trào hiến máu nhân đạo với sức lan tỏa tới cả nước. 

Đ/C. Chử Nhất Hợp, Chủ tịch Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội đọc báo công trước lăng Bác

Trong 25 năm Hội đã phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu TW và các cơ quan, đơn vị tổ chức tiếp nhận được gần 500.000 đơn vị máu, đặc biệt các đơn vị máu đó đã từng bước góp phần quan trọng trong thời điểm khan hiếm máu dịp tết và dịp hè hàng năm. Hội cũng tiên phong trong các mô hình vận động hiến máu với những cách làm hay mang lại hiệu quả từ cấp Hội tới các Chi hội như: Lễ hội Xuân Hồng, Ngày hội Giọt hồng tri ân, Ngày hội Trái tim tình nguyện và nhiều mô hình từ các Chi hội, Câu lạc bộ, Đội truyền viên.

Các tình nguyện viên Hội thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội

Hành trình ¼ thế kỷ của hàng vạn cán bộ, hội viên, tình nguyện viên đã được trải nghiệm những thành công, những khó khăn qua những giọt mồ hôi, cả những giọt nước mắt. Nhưng hơn hết đó là những trải nghiệm quý giá của cuộc sống, của tuổi trẻ mang lại qua việc rèn luyện và được cống hiến phần nhỏ của mình cho cộng đồng.

  

 Đoàn làm lễ dâng hoa và vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

 

Rất nhiều thế hệ thành viên của Hội đã tiến bộ vươn lên thành đạt là tâm gương sáng khi đến mọi miền của tổ quốc trở thành nhà quản lý, là doanh nhân, là bác sĩ, là giáo viên… nhưng dù làm gì, ở nơi đâu các cán bộ, hội viên vẫn luôn cố gắng vươn lên thể hiện quyết tâm thể hiện bản lĩnh của thế hệ trẻ, tinh thần của những tình nguyện viên được rèn luyện qua môi trường Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội.

Nguồn: Viện huyết học Truyền máu - Trung ương

Chia sẻ bài đăng này

Bình luận (0)

Để Lại Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *