Dàn hot TikToker đổ bộ “Mùa hè nhân ái” 2021

Dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến lượng máu cần thiết để điều trị cho người bệnh trở nên khan hiếm, trước tình hình đó, nhiều người dân sinh sống tại Hà Nội đã hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, sắp xếp thời gian đến hiến máu tại Viện. Ngày cuối tuần không đi làm, nhiều gia đình, nhóm bạn đã tập trung cùng nhau đi hiến máu.

Các TikToker Nguyễn Nhật Hoàng (Hoàng hôn), Đinh Xuân Dương, Tiến Đạt và Tiểu Ngáo hào hứng chụp ảnh tại khu vực check in.

Nổi bật tại buổi hiến máu sáng nay là nhóm bạn “hot tiktoker” gồm Nguyễn Nhật Hoàng (Hoàng hôn), Phan Trang (Tiểu Ngáo), Vũ Hường, Tiến Đạt, Đinh Mạnh Quyền,….. Ngoài cô nàng Tiểu Ngáo đã từng hiến máu trước đó 3 lần thì với các bạn TikToker còn lại, đây là lần đầu tiên tham gia hiến máu.

Cô bạn Vũ Hường chia sẻ: “Lần đầu tiên tham gia hiến máu em có hơi hồi hộp 1 chút, nhưng thật ra thì không đáng sợ như em nghĩ. Hơn nữa hiến máu như thế này có thể giúp người bệnh được điều trị kịp thời nên em rất hạnh phúc vì điều đó.”

TikToker Vũ Hường rất hạnh phúc khi biết giọt máu của mình đã giúp nhiều người bệnh được điều trị. 

Chàng trai hài hước Minh Nhật thì tỏ ra rất phấn khởi với trải nghiệm hiến máu lần đầu của mình, cậu bạn còn cẩn thận quay lại quá trình hiến máu lần đầu để làm kỷ niệm, khi được hỏi về cảm giác của mình, Nhật cười rất tươi: “Em hiến máu xong thấy rất thích, chắc chắn em sẽ còn tham gia hiến máu nhiều lần nữa và sẽ cố gắng giữ sức khỏe để lần nào hiến máu cũng sẽ đủ điều kiện.”

Anh chàng Đinh Xuân Dương thì liên tục pha trò trong lúc hiến máu.

Trong sáng nay người dân đến hiến máu cũng rất nhiệt tình, hầu như mọi người đều biết tình trạng khan hiếm máu hiện tại để đến ủng hộ. Hiến máu là một hành động đẹp và cao cả, vậy nên nhiều bậc phụ huynh đi hiến máu đã đưa cả con mình đi cùng và coi đó như 1 cách giáo dục các bé về tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân”.

Cùng suy nghĩ ấy, gia đình anh Trần Minh Dương (Thanh Xuân, Hà Nội) đã đưa cả ông, bà và hai con nhỏ cùng đi hiến máu. Bố mẹ anh Dương cũng là những người hiến máu rất tích cực, hai bạn nhỏ thì hào hứng vô cùng và liên tục hỏi bố về việc hiến máu.

Gia đình anh Trần Minh Dương cùng nhau đi hiến máu.

Cô Phạm Thị Lan (mẹ anh Dương) cùng chồng tham gia hiến máu, bản thân cô đã hiến máu 8 lần.

Anh Trần Minh Dương hy vọng các con mình sau này lớn lên cũng sẽ thường xuyên giúp đỡ mọi người.

Anh Dương chia sẻ: “Được Viện báo là đã đến ngày hiến máu nhắc lại, nhân ngày cuối tuần nên tôi đưa gia đình đi cùng. Bố mẹ tôi cũng hiến máu đều đặn, cả gia đình đều hiểu rằng giọt máu của mình cho đi là nhiều người bệnh có cơ hội sống. Từ nhỏ tôi đã được bố mẹ dạy rằng phải biết san sẻ, giúp đỡ mọi người khi mình có thể, bây giờ có con, tôi cũng mong các con hiểu được đạo lý ấy. Tôi đưa hai con gái cùng đi hiến máu để các cháu biết về hành động hiến máu cứu người và hy vọng rằng các cháu lớn lên cũng sẽ trở thành những người có ích cho xã hội.”

Chương trình hiến máu “Mùa hè nhân ái” sẽ được tổ chức trong hai ngày 5-6/6 (thứ Bảy và Chủ nhật) tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, tại chương trình có điểm check-in chụp ảnh, quay clip TikTok cho người hiến máu cùng với nhiều hoạt động hấp dẫn khác.

Thùy Trang – Ảnh: Vương Tuấn (Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương)

Chia sẻ bài đăng này

Bình luận (1)

  • Nguyễn Văn Huyến Trả lời

    Tuyệt vời quá ta

    Jul 02, 2021 at 16:25 pm

Để Lại Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *