Cảm ơn của Ủy ban Hội nhân kỷ niệm 25 năm thành lập và đón nhận Huân chương lao động

(Phát biểu cảm ơn của Ủy ban Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội được Anh Chử Nhất Hợp - Chủ tịch trình bày tại sự kiện kỷ niệm 25 năm thành lập Hội và đón nhận Huân chương Lao động của Chủ tịch nước tặng)

Kính thưa: Anh Nguyễn Ngọc Việt – Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội.

Kính thưa: Các Thầy, các quý vị đại biểu

Kính thưa:Các anh chị là cán bộ, hội viên, tình nguyên của Hội các thời kỳ

Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội với sứ mệnh tự hào là lực lượng tiên phong đoàn kết, tập hợp thanh niên, sinh viên thủ đô đã tham gia khởi động và giữ vai trò nòng cốt trong phong trào hiến máu tình nguyện; hôm nay tập thể Hội vinh dự, tự hào được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hang Ba, ghi nhận cống hiến của tập thể Hội, tự hào này là của tất cả các thế hệ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên trong suốt 25 năm.

Hành trình ¼ thế kỷ xây dựng và phát triển với nhiều vinh quang và cả những thử thách, dù trong hoàn cảnh nào, mỗi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên của Hội luôn tự hào về truyền thống, tinh thần vượt khó vươn lên. Từ mái nhà Hội máu đã có hàng vạn thanh niên, sinh viên vươn lên thành đạt trong cuộc sống, tiến bộ của bản thân lớn lên từng ngày từ những bài học vận động quần chúng qua hoạt động Hội. Từ những buổi đi tuyên tuyền hiến máu, từ sự chia sẻ của những người anh em cùng với những kiến thức trong nhà trường và sự trải nghiệm của cuộc sống, nhiều anh chị đã trở thành các nhà quản lý, nhà khoa học, lãnh đạo các cơ quan, là nhà giáo, là bác sĩ, là doanh nhân thành đạt…là những công dân tốt của nước CHXHCN Việt Nam như đang thực hiện lời hứa của người hội viên Hội LHTN Việt Nam vẫn in sâu trong tâm trí mỗi người. 25 năm vì sự sống người bệnh, tổ chức Hội đã luôn phát huy vai trò xung kích, tiên phong xây dựng các mô hình, sáng kiến trong phong trào hiến máu, phong trào thanh niên tình nguyện. Với ước tính gần 500.000 đơn vị máu do các thế hệ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên hiến tặng và vận động được đã góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện, là món quà vô giá mà các thành viên trong Hội đã mang lại cho hàng trăm nghìn người bệnh.

Để làm nên thành công của chặng đường lịch sử đã qua, tập thể Ủy ban Hội luôn trân trọng cảm ơn sự quan tâm, động viên của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động HMTN, UBND và Ban Chỉ đạo vận động HMTN thành phố Hà Nội, các sở, ban, ngành, các trường học, các đơn vị đối tác trên địa bàn thành phố Hà Nội, các tổ chức tình nguyện trong cả nước, các cơ quan báo chí, các nghệ sĩ, các bác sĩ, cán bộ và nhân viên y tế, cộng đồng xã hội và người hiến máu tình nguyện. Đặc biệt, tập thể Hội xin trân trọng tri ân GS.TSKH Đỗ Trung Phấn – người thầy đã thắp lửa cho những trái tim nhiệt tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng, xin trân trọng tri ân GS.TS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí - người thầy đã truyền lửa cổ vũ, ủng hộ rất nhiều những sáng kiến, những bước đi đột phá của Hội, trân trọng cảm ơn TS Bạch Quốc Khánh và tập thể Lãnh đạo Viện các thời kỳ đã luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện, luôn đồng hành cùng hội viên và các hoạt động của Hội, trân trọng cảm ơn Anh Nguyễn Ngọc Việt và tập thể Lãnh đạo Thành đoàn, Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội các thời kỳ đã luôn quan tâm, chỉ đạo các hoạt động của Hội. Chúng con những cán bộ, hội viên, tình nguyện viên của Hội xin cảm ơn bố, mẹ và gia đình đã luôn ủng hộ, động viên và chỉ bảo chúng con cần làm nhiều việc tốt.

Nhìn lại chặng đường 25 năm đã qua, trong mỗi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên dù ở các giai đoạn khác nhau nhưng có lẽ đều chung một niềm xúc động, vui mừng và tự hào được đứng chung hàng ngũ những “chiến sĩ tình nguyện” tham gia vận động hiến máu cứu người, được cùng nhau chia sẻ những khó khăn, vất vả, được chứng kiến tổ chức hội ngày một lớn mạnh, bền vững. Và có lẽ cũng không ít các anh các chị vẫn còn nhiều nuối tiếc vì không thể gắn bó lâu hơn nữa với Hội, với tổ chức thân yêu đã dìu dắt, rèn luyện bản thân mình trưởng thành. Cảm ơn các anh chị đã đến, sống và đi cùng Hội máu, lịch sử sẽ không bao giờ quên các thế hệ các anh, các chị đã cống hiến không chỉ thời gian, công sức mà còn trọn vẹn cả thời thanh niên, sinh viên sôi nổi, tuổi thanh xuân với những năm tháng đẹp nhất của đời mình cho tổ chức Hội; Biết bao nhiêu những giọt mồ hôi, nước mắt, tinh thần nhân ái, lòng thương người đã tôi luyện lên những con người có bản lĩnh, có niềm tin, và có khát vọng. Danh hiệu cao quý được Chủ tịch nước tặng thưởng hôm nay là dành tặng và ghi nhận đóng góp của tất cả các thế hệ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên các thời kỳ, rất nhiều anh chị đã về dự được ngày hội đoàn viên hôm nay, còn rất nhiều anh chị đang ở khắp mọi miền của tổ quốc, đang ở nước ngoài vì bận công tác, công việc gia đình không về được. Đặc biệt chúng ta vẫn luôn nhớ và dành tặng lời cảm ơn tới những người anh, người chị giờ này đã đi xa mãi như Anh Trần Đình Văn – Người viết Hội ca.

Bước sang giai đoạn mới, mở ra những hy vọng, tập thể Hội sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, kiên trì những bài học đảm bảo 2 mục tiêu vì sự tiến bộ của hội viên, vì sự sống người bệnh, đoàn kết, sẵn sàng, tiên phong, sáng tạo, hiệu quả trong các hoạt động để đưa tổ chức Hội ngày càng phát triển xứng đáng với niềm tin của Hội viên và sự mong đợi của người bệnh.

Cuối cùng, thay mặt Ủy ban Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, tôi xin kính chúc sức khỏe các thầy, quý vị đại biểu, các anh chị và chúc các bạn tình nguyện luôn đam mê, tiến bộ và cống hiến, chúc cho tổ chức Hội luôn vững vàng tiến bước!

Xin trân trọng cảm ơn!

Chử Nhất Hợp
Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam
Ủy viên Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội
Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội

Chia sẻ bài đăng này

Bình luận (0)

Để Lại Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *