Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư chúc mừng 25 năm thành lập Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội (24/01/1994 - 24/01/2019), ngày 10/01/2019, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện đã gửi thư chúc mừng tới Cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội.

 

 

Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại Lễ hội Xuân hồng - một trong những sự kiện do Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội tham gia vận động hiến máu và phối hợp tổ chức (ảnh: Công Thắng)

 

Ban biên tập xin đăng toàn văn thư chúc mừng của Bộ trưởng:

 

Thân gửi: Cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện, Tôi gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới các thế hệ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên của Hội.

Quá trình phát triển của phong trào hiến máu tình nguyện 25 năm qua, chúng ta luôn nhớ đến những đóng góp bền bỉ của các thế hệ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội. Từ khi thành lập đến nay, Hội luôn là đơn vị nòng cốt trong công tác vận động hiến máu tình nguyện của Thành phố Hà Nội, là mô hình tiêu biểu để các địa phương học tập và nhân rộng. Những cống hiến của các bạn đã giúp ngành y tế đảm bảo nguồn máu cho điều trị, hàng vạn người bệnh có cơ hội được cứu sống, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Chính các bạn là minh chứng cho thấy, hoạt động tình nguyện không chỉ là đam mê, nhiệt huyết, hăng say của tuổi trẻ, mà còn là môi trường để thể hiện trình độ, văn hóa và rèn luyện tính tổ chức, kỷ luật, trau dồi tinh thần nhân ái cho tuổi trẻ. Nhờ đó, những chương trình lớn như Lễ hội Xuân hồng, Giọt hồng tri ân, Trái tim tình nguyện, Trung thu cho em và hàng trăm sự kiện hiến máu khác đã được các bạn tổ chức thành công, tạo nên những nét đa dạng và rất riêng trong phong trào hiến máu tình nguyện tại Hà Nội và cả nước.

Những bài học to lớn thu được từ quá trình tham gia vận động hiến máu đã và đang là hành trang, là động lực giúp hàng vạn cán bộ, hội viên của Hội thêm tự tin, vững vàng khi lập nghiệp và tự chủ trong cuộc sống của mình. Hội đã thực sự thành công nhờ biết phát huy sức mạnh đoàn kết, sáng tạo của lực lượng thanh niên, sinh viên với sự giúp đỡ tận tình của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Thành Đoàn, Hội Chữ thập đỏ, Hội Liên hiệp thanh niên, Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội.

Tôi tin tưởng rằng tinh thần tình nguyện và sẵn sàng hiến máu của các bạn sẽ tiếp tục góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân và xây dựng tinh thần nhân ái, lòng yêu nước của thế hệ trẻ. Mong các bạn luôn giữ mãi ngọn lửa đam mê của mình đối với hoạt động của Hội và phong trào hiến máu tình nguyện.

 

Thân ái,

PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến

Bộ trưởng Bộ Y tế

Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện

Theo nihbt.org.vn

Chia sẻ bài đăng này

Bình luận (0)

Để Lại Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *