Tiếng trống hội Xuân hồng lan tỏa lòng nhân ái

Tiếng trống luôn là một phần không thể thiếu trong các sự kiện lớn của dân tộc, các ngày lễ lớn, trong các trận đánh lịch sử. Ngày xưa, người đánh trống trận phải là người am hiểu võ thuật, binh pháp. Tương truyền nhà Tây Sơn đặt ra nhạc võ để huấn luyện quân và khiển trận. Dàn nhạc võ Tây Sơn xưa gồm mười sáu trống chiến…

Ngày nay mỗi khi có sự kiện lớn, tiếng trống hội lại vang lên thể hiện sự hùng thiêng núi sông, giục giã lòng người khơi dậy tinh thần dân tộc, thể hiện sự đoàn kết và kết nối cộng đồng.

Đã 12 năm nay, tiếng trống trở thành linh hồn và một phần không thể thiếu của Lễ hội Xuân hồng. Mỗi khi bắt đầu một mùa Lễ hội Xuân hồng tiếng trống đó lại vang lên.

Lễ hội Xuân hồng đã trở thành lễ hội đặc biệt trong hàng ngàn lễ hội lớn nhỏ trên cả nước vào tháng Giêng hằng năm. 

Một lần nữa tiếng trống lại được vang lên báo hiệu một mùa Xuân hồng đang về

Hồi trống khai hội "Lễ hội Xuân hồng” năm 2019 đã chính thức vang lên rộn ràng, báo hiệu cho một mùa lễ hội thành công, tràn đầy cảm xúc. Tiếng trống hội Xuân hồng vẫn còn vang mãi, đọng lại trong trái tim mỗi người tham dự. Tiếng trống khơi dậy tình thương, lòng nhân ái trong mỗi người và thúc dục cộng đồng cùng chung tay, tham gia hiến máu vì người bệnh.

Ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội cho biết "Tiếng trống tại Lễ hội Xuân hồng rất đặc biệt, không chỉ khởi động cho hàng loạt các hoạt động hiến máu rất sôi nổi tại Thủ đô mỗi năm, mà còn lan tỏa tình yêu thương, trách nhiệm xã hội sâu rộng trong cộng đồng, là minh chứng sâu đậm cho truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc ta, cho nét đẹp của người Hà Nội”.

Cũng với lý do đó mà GS.TS. Nguyễn Anh Trí, Nguyên Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã cảm xúc mà đã viết lên ca khúc "Lễ hội Xuân hồng” với những ca từ rất đẹp.

"Xuân Hồng! Ơi, Xuân Hồng ơi!

Lòng nhân ái thắm cả đất trời.

Máu là cuộc đời, máu là sinh mệnh.

Tiếng trống Hội sẽ còn vang mãi.

Việt Nam ơi, đẹp lắm những Xuân Hồng!”

Lễ hội Xuân hồng - lễ hội hiến máu lớn nhất cả nước được khởi phát từ năm 2008 tại Thủ đô Hà Nội với sáng kiến của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, sự phối hợp tổ chức của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu thành phố Hà Nội và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội. Qua 11 năm tổ chức, gần 70.000 đơn vị máu ấm nóng đã được tiếp nhận và kịp thời cứu chữa cho người bệnh dịp sau Tết Nguyên đán. Lễ hội Xuân hồng luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí Lãnh đạo, các Bộ, Ban ngành TW và thành phố Hà Nội, sự hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân nhất là thanh niên, sinh viên Thủ đô.

Lễ Hội Xuân hồng lần thứ 12, năm 2019 với thông điệp "Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống” vừa được Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khai hội bằng tiếng trống ròn rã, âm vang trong không khí của ngày xuân ấm áp, báo hiệu một mùa lễ hội thành công và tràn đầy sức sống.

Lễ hội Xuân hồng năm 2019 được tổ chức liên tục trong 3 ngày liên tục với các hoạt động đồng hành ý nghĩa như: đi bộ cổ động hiến máu trên tuyến phố Phạm Văn Bạch – kỷ niệm 25 năm phong trào hiến máu tình nguyện, hội trại "Xuân hồng 12 mùa hoa”, nhạc hội "Đánh thức mùa xuân”, trò chơi dân gian… Chương trình còn thực hiện ghép đôi cho người hiến máu và tăng cường các hoạt động tư vấn, chăm sóc người hiến máu.

Chia sẻ bài đăng này

Bình luận (0)

Để Lại Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *