Những con số ấn tượng tại Lễ hội Xuân hồng 2019

Lễ hội Xuân hồng lần thứ 12 – năm 2019 đã chính thức khép lại với nhiều thành công vang dội và những cung bậc cảm xúc đặc biệt. Khoảng thời gian khó khăn của những ngày thiếu máu trầm trọng sau Tết, sự chờ mong của nhân viên y tế và người bệnh đã được khỏa lấp bởi trái tim nhiệt huyết của hàng ngàn người hiến máu, khí thế quyết tâm sục sôi của tuổi trẻ, sự quyết tâm của các thành viên Ban tổ chức và niềm tự hào chỉ có ở Xuân hồng.

Cùng nhìn lại Lễ hội Xuân hồng 2019 qua những con số ấn tượng.

12.000 người tham dự lễ hội

Lễ hội được diễn ra trong 3 ngày, 22 – 24/02, ước tính đã có hơn 12.000 lượt người tham dự và hiến máu tại chương trình. Có nhiều người đã đồng hành, gắn bó và tham dự đến cả 12 kỳ lễ hội,có người vài kỳ và có những bạn đây mới là lần đầu tiên được trải nghiệm không khí của lễ hội.

 

1.500 tình nguyện viên tham gia tổ chức, phục vụ, vận động hiến máu và trực tiếp hiến máu

Trong suốt gần một tháng qua, hơn 1.500 hội viên, tình nguyện viên của Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội đã nhuộm sắc đỏ trên từng đường phố, giảng đường của Hà Nội. Dù thời tiết mưa lạnh hay nắng nóng, dù ngày hay đêm, bằng mọi kênh tuyên truyền, các bạn đã nỗ lực đưa thông tin về Lễ hội đến với nhiều người dân và bạn trẻ thủ đô. 

Có những tình nguyện viên đã vận động được 80, 60 hay 40 người hiến máu, quả là con số thật phi thường trong thời gian rất ngắn.

Chính các bạn cũng đã tạo nên không khí sắc xuân rực rỡ cho Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trong những ngày diễn ra chương trình.

 

 

9.000 người đăng ký hiến máu

Với việc tích cực đẩy mạnh truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội và qua tuyên truyền viên, nhiều người đã biết đến Lễ hội Xuân hồng. Kỷ lục được ghi nhận là đã có hơn 2.000 người đăng ký hiến máu tại đường link trực tuyến của lễ hội và 7.000 người đăng ký hiến máu các kênh.

 

7.311 đơn vị máu đã được hiến tặng

Người hiến máu ở nhiều lứa tuổi, nhiều ngành nghề, nhiều miền đất nước đã trở về với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương để tham gia hiến máu tại Xuân hồng, có những người tranh thủ chuyến công tác từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội hiến máu như anh Vũ Đình Ba, hay từ Đồng Nai cũng đến hiến máu như anh Chinoros – Phó Tổng Giám đốc Công ty C.P. Việt Nam…

Tình nguyện viên Phạm Đức Tuấn Huy - Chi hội Thanh niên Vận động hiến máu 7/4 dù mới tham gia lễ hội lần đầu nhưng đã cảm nhận sâu sắc về giá trị của Lễ hội Xuân hồng: "Thành công của chương trình không chỉ dừng lại ở số đơn vị máu, số người tham dự mà đã đem lại hi vọng cho người bệnh, để họ được nở nụ cười, được thấy ngày mai. Sự lan tỏa của lễ hội đó là những người chưa từng biết đến hiến máu, họ đã tự giác đi hiến máu".

Tình nguyện viên Tuấn Huy (người đứng bên trái) chia sẻ cảm nhận về ý nghĩa của Lễ hội Xuân hồng

Có mặt tại chương trình bế mạc, chị Hoàng Thị Thắng - mẹ của bệnh nhi tan máu bẩm sinh xúc động chia sẻ: "Cháu nhà tôi phải truyền máu từ khi 14 tháng tuổi. Tôi vô cùng biết ơn và phấn khởi khi con tôi được nhận máu từ những người khác. Trân trọng cảm ơn những tình nguyện viên đã hiến máu cho con tôi".

Người nhà của bệnh nhân cảm ơn người hiến máu và các tình nguyện viên

 

150 tiết mục sân khấu với sự tham dự của 60 ca sĩ, nghệ sĩ, nhóm nhạc, nhóm nhảy

Chương trình đã được chào đón những cái tên quen thuộc đã đồng hành với các sự kiện hiến máu và Lễ hội Xuân hồng như nghệ sĩ Xuân Bắc, ca sĩ Tùng Dương, ca sĩ Sao Mai Phạm Thùy Dung, các ca sĩ Thu Hường, Vũ Duy Khánh, Kevin Trần, Việt Tú, Lê Vũ Bình, Hà My, Hà Trang, Hà Chi, vũ đoàn Hồng Hạnh…

 

 

Hơn 500 lượt nhân viên y tế được huy động tham gia tổ chức, tiếp nhận và điều chế máu

Trong nhiều ngày qua, các thành viên Ban tổ chức và nhân viên của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tất bật cho công tác chuẩn bị và tổ chức Lễ hội. Các phương án tiếp nhận máu, tư vấn các xét nghiệm máu để kiểm tra sức khỏe cho người hiến máu, trang trí địa điểm, bố trí nơi gửi xe thuận tiện cho người hiến máu, truyền thông về sự kiện... đều được Viện tính toán chi tiết.

Riêng trong sự kiện chính thức, hơn 500 lượt nhân viên của Viện đã được huy động để đón tiếp, hướng dẫn người hiến máu, tiếp nhận máu, kịp thời sàng lọc các đơn vị máu an toàn và điều chế các chế phẩm máu kịp thời.

TS. Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết, Trưởng Ban tổ chức cho biết: "Lễ hội Xuân hồng 2019 đã thành công rực rỡ, tiếp tục ghi dấu, khẳng định sức sống và sức ảnh hưởng với cộng đồng xã hội. Tại tất cả các kỳ lễ hội vừa qua, chúng ta được chứng kiến, được cảm nhận "tinh thần Việt Nam” qua từng ánh mắt, từng khuôn mặt rạng rỡ, những trái tim nhiệt huyết với nghĩa cử cao đẹp - hiến máu cứu người".

TS. Bạch Quốc Khánh phát biểu đánh giá về thành công của Lễ hội Xuân hồng và cảm ơn các tập thể, cá nhân đã đồng hành cùng sự kiện

 

Nguồn: Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

 

Chia sẻ bài đăng này

Bình luận (0)

Để Lại Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *