Năm 2019 - Sống CHỦ ĐỘNG và TÍCH CỰC hơn

Ngày 06/2 (tức mùng 2 Tết Nguyên Đán) Nhân dịp đón năm mới – Xuân Kỷ Hợi 2019, Ban biên tập (BBT) Cổng thông tin www.mau.vn có trò chuyện “tản mạn” với anh Chử Nhất Hợp – Chủ tịch Hội về tết, cuộc sống, hoạt động hội và những dự định năm mới 2019, xin chia sẻ cùng các bạn.

Trong hình ảnh có thể có: Hop Nhat Chu, ngoài trời

Anh Chử Nhất Hợp - Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội

Ban Biên tập (BBT): Chúc mừng Anh nhân dịp năm mới, lời chúc của Anh đến anh chị em trong Hội?

Anh Chử Nhất Hợp (Anh CNH): Thay mặt Thường trực Ủy ban Hội, xin chúc các anh chị em và các bạn năm mới thật nhiều sức khỏe để “cháy hết mình” với những dự định và thành công với những mục tiêu. Thông qua các bạn xin được gửi lời chúc mừng năm mới an khang - như ý đến đại gia đình các bạn.

BBT: Anh có thích Tết không?

Anh CNH: Tất nhiên, mình nghĩ đại đa số là thích, trừ việc tết ... phải từ chối uống rượu “mừng”, uống 1 ly thì rất vui nhưng hiếm có chỗ nào mà ...chỉ uống ....1 ly. Thôi thì phải chủ động lượng sức thôi.

BBT: Gia đình Anh đón tết như thế nào?

Anh CNH: Mình đã lên một lịch trình cho cả kỳ lễ, nhiều cuộc hẹn, nhiều cuộc “tiếp xúc”... bên cạnh đó thì mùng 1 tết cha “bên nội”, mùng 2 tết mẹ “bên ngoại”, mùng 3 tết thầy,.... giờ thì gia đình mình ở “nhiều quê” nên chỗ nào cũng cảm thấy thiếu thiếu thời gian. Chỉ tiếc là mình đi thăm nhưng không thể đến thăm hết các thầy cô, đến gặp các cô bao giờ cũng rất xúc động, mong các thầy cô luôn mạnh khỏe.

BBT: Còn với Hội ta, nhân dịp tết Anh có thể chia sẻ một số định hướng năm 2019?

Anh CNH: Năm 2019 – một năm với rất nhiều điều đặc biệt, vừa qua chúng ta kỷ niệm 25 năm thành lập Hội, chuẩn bị tổ chức Đại hội lần VI (dự kiến cuối tháng 5), tham gia kỷ niệm 20 năm phong trào tình nguyện (năm nay được Trung ương Đoàn chọn là Năm Thanh niên tình nguyện), 25 năm phong trào hiến máu. Công tác Hội đã và đang chuyển mình đi vào theo hướng chiều sâu chú trọng đến chất lượng “đầu ra” của Hội viên có đủ kiến thức, kỹ năng đồng thời hỗ trợ và tạo môi trường để các bạn tiếp cận khởi nghiệp. Công tác chuyên môn tập trung công tác chăm sóc người hiến máu, nhất định sẽ có những thay đổi tích cực để làm tốt hơn những việc này. Bên cạnh đó chúng ta đã và đang làm rất tốt các sự kiện hiến máu trong điều kiện tổ chức còn hạn chế. Điều mừng nhất và quan trọng cần phát huy là tinh thần tập thể, sự đòn kết trong Hội, đó là sức mạnh để chúng ta thực hiện được các “việc lớn” của Hội trong năm 2019 và các năm tiếp theo.

Ông Đỗ Ngọc Toàn - Phó vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ - Ban thi đua khen thưởng Trung ương trao tặng Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội

Khung cảnh hiến máu tại Giọt hồng tri ân và Hội quân Hành trình đỏ 2018

BBT: Trong các sự kiện hiến máu lớn Anh có nhắc đến, Anh có thể thông tin về thời gian và địa điểm về Lễ hội Xuân Hồng lần XII - 2019, vì rất nhiều anh chị em muốn đặt lịch đầu năm đi hiến máu?

Anh CNH: Đúng là Lễ hội Xuân hồng trong hơn 1 thập kỷ đã qua đã để lại nhiều dấu ấn và đậm nét, là ngày hội hiến máu khởi động trong 1 năm (theo âm lịch) mong làm những điều thiện để cả năm may mắn và cũng giúp cho bệnh nhân có máu để truyền ngày sau tết. Lễ hội Xuân hồng lần XII năm nay sẽ được tổ chức vào 02 ngày 23 và 24/02/2019 (thứ Bảy và Chủ nhật) tại Viện Huyết học – Truyền máu TW, một địa chỉ tin cậy, quen thuộc với đông đảo người hiến máu, để chúng ra được kết nối gần san sẻ với người bệnh hơn. Mong rằng sẽ có nhiều bạn đặt lịch và cùng hẹn nhau đến Xuân Hồng.

Một vài hình ảnh tại Lễ hội Xuân Hồng 2018:

Các đại biểu tham dự Lễ diễu hành Lễ hội Xuân Hồng 2018

Người hiến máu tại "Lễ hội Xuân Hồng" năm 2018

BBT: Anh có “thông điệp” gì đặc biệt muốn nhắn nhủ với anh chị em đang hoạt động?

Anh CNH: Có nhiều điều muốn nói lắm, xin chia sẻ dần... Rất nhiều lần mình có chia sẻ với anh em, Hội chúng ta đến 98% là sinh viên, vì vậy công việc chính của mình là học tập đừng ai quên điều đó (vì đó là cuộc sống và tương lai của bạn), hãy đặt cho mình mục tiêu và học ngay thật chăm chỉ, kiên trì về ngoại ngữ (đó là điều nuối tiếc nhất thậm chí ân hận nhất của mình vì những năm tháng là sinh viên đã lãng phí không học đến nơi đến chốn), cha mẹ vất vả để cho chúng ta được đi học, hãy học thật tốt là việc đầu tiên cần làm các bạn ạ. Thực tế ở Hội ta chứng mình nhiều người học càng tốt thì hoạt động lại càng hiệu quả (không tin cứ ib mình giới thiệu cho). Hãy là một “Nhà khoa học” trong hoạt động Hội, đó là
hoạt động có mục tiêu và kế hoạch, hoạt động tình nguyện có phương pháp, có tính khoa học để mình thấy tiến bộ hơn chứ không chỉ thấy vui vì sử dụng thời gian có ích. Mình nghĩ mỗi chúng ta cần “Sống CHỦ ĐỘNG và TÍCH CỰC hơn”. Sống CHỦ ĐỘNG để không BỊ ĐỘNG, chủ động học tập, chủ động đề xuất, chủ động trong các tình huống, chủ động đề ra mục tiêu và kiến quyết hành động để đến khi ra trường hay sắp ra trường mình không bị động về cuộc sống, công việc. Sống TÍCH CỰC để thấy Ý NGHĨA HƠN, cố gắng để giảm và dần loại bỏ những suy nghĩ chưa tích cực đặc biệt là những buồn phiền, căng thẳng và thiếu kiềm chế cảm xúc đưa nhau lên các mạng xã hội...cùng nhau chia sẻ nhiều hơn những việc tốt để lan tỏa tích cực đến mọi người, để thấy gia trị và cuộc sống ý nghĩa hơn.

BBT: Xin cảm ơn Anh, chúc Anh và gai đình sẽ có một năm mới nhiều thành công.

Anh CNH: Xin cảm ơn Bạn và xin hẹn gặp lại anh chị em vào chiều ngày 17/2/2019 tại Viện Huyết học – Truyền máu TW, chúng ta sẽ tổ chức ra quân tuần cao điểm hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng 2019.

Nguồn: Ban Truyền thông Hội máu

Chia sẻ bài đăng này

Bình luận (2)

  • Hoàng Thịnh Trả lời

    <3

    Feb 07, 2019 at 23:04 pm
  • Khuat Thanh Son Trả lời

    Happy new year!!!!

    Feb 11, 2019 at 21:47 pm

Để Lại Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *