Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội - Hành trình 1/4 thế kỷ

Đoàn diễu hành đang tiến vào Lễ đài để chuẩn bị buổi lễ

Sự kiện chào đón sự có mặt của các đại biểu, về phía lãnh đạo Trung ương có sự hiện diện của Ông Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế; Ông Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế; Ông Đỗ Ngọc Toàn - Phó vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ - Ban Thi đua khen thưởng Trung ương; Ông Lê Gia Tiến – Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện. 

Đại diện Lãnh đạo thành phố Hà Nội, Ông Nguyễn Thế Toàn, Phó trưởng Ban thường trực Ban Nội chính thành ủy Hà Nội; Ông Nguyễn Sỹ Trường – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. Hà Nội; Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – Bí thư Thành đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hà Nội tham dự buổi lễ.

Quý đại biểu tham dự chương trình

Về phía Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, các đại biểu gồm có GS.TSKH. Đỗ Trung Phấn – Nguyên Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương; GS.TS. AHLĐ Nguyễn Anh Trí – Nguyên Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, đại biểu Quốc hội khóa 14; TS.BS. Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và các đồng chí Nguyên Chủ tịch, Chủ tịch Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội.

Đến tham dự chương trình còn có đại diện các vụ, cục, ban của Bộ Y tế, Trung ương Đoàn, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam,… Đại diện các Sở, Ban, ngành, Hội chữ thập đỏ, Đoàn thanh niên – Hội liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội. Chương trình thu hút sự tham dự của cựu thành viên, tình nguyện viên của hội, hàng ngàn người dân và thanh niên Thủ đô đến với ngày hội hiến máu "Ánh mai hồng”.

Phát biểu khai mạc lễ kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội, TS.BS. Bạch Quốc Khánh khẳng định: "Hai mươi lăm năm qua, Viện Huyết học - Truyền máu TW luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, đã là địa chỉ quen thuộc để hàng ngàn hội viên, thanh niên và sinh viên thủ đô tới và tổ chức các hoạt động. Bất kể ý kiến và đề xuất nào của Hội hay của Hội viên đều được Viện trân trọng, ghi nhận và triển khai thực hiện. Có lẽ, đó là lý do rất quan trọng để các chương trình, các sự kiện phối hợp giữa Viện, với Hội, với Thành đoàn và Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện Thành phố được thực hiện bài bản, chuyên nghiệp và rất thành công. Tôi tin rằng, tất cả chúng ta đều thừa nhận, Hội Thanh niên vận động là mô hình tổ chức đặc biệt của  thanh niên, sinh viên, của phong trào hiến máu tình nguyện Thủ đô Hà Nội. Những nỗ lực và đóng góp của Hội, không chỉ được chúng ta, mà cả những bệnh nhân, cộng đồng ghi nhận; và hơn cả, đó là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước, Chính phủ với những đóng góp này, đó là việc Hội được vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Ba cho nỗ lực suốt 25 năm qua.”

TS.BS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hà Nội lên cho biết: Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội là một trong những mô hình tình nguyện ra đời rất sớm và được duy trì với lịch sử lâu đời nhất trong các tổ chức tình nguyện tại Việt Nam. Sự phát triển của Hội đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển của Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Hà Nội. Hội còn trở thành "mái nhà chung”, là "trường học tình nguyện” để mỗi hội viên, tình nguyện viên được tổ chức sinh hoạt để gắn kết, thông qua đó đóng góp vào việc giáo dục đạo đức, lối sống, thắt chặt tình cảm để động viên mỗi thành viên vươn lên trong học tập và cuộc sống. 

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hà Nội 

Nhân dịp kỷ niệm hành trình 1/4 thế kỷ, Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội đã vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Cờ thi đua và Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Ông Đỗ Ngọc Toàn - Phó vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ - Ban thi đua khen thưởng Trung ương trao tặng Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - Bí thư Thành đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hà Nội trao cờ thi đua cho Hội

Chương trình kỷ niệm đã dành sự tri ân đến công ơn của các thầy, các anh chị thế hệ đi trước - tấm gương để các thế hệ thanh niên tình nguyện ghi nhớ. Nhân dịp này, GS.TS. AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Nguyên Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đến những thế hệ thanh niên tình nguyện, nhờ những việc làm ý nghĩa đó mà người bệnh có máu phục vụ cho nhu cầu cấp cứu và điều trị.

Từ trái qua phải ThS.BS. Nguyễn Đức Thuận, (nguyên chủ tịch Hội đầu tiên của Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, tiếp đến là GS.TSKH Đỗ Trung Phấn, Nguyên Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, GS.TS. AHLĐ. Nguyễn Anh Trí, Nguyên Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, những người có đóng góp to lớn làm nên sự lớn mạnh của Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội như ngày hôm nay.

Với những đóng góp, cống hiến cho phong trào hiến máu Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung, TS.BS. Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã vinh dự được Hiệp hội Người hiến máu Quốc tế trao tặng kỷ niệm chương.

 Ngài Gianfranco Massaro – Chủ tịch Hiệp hội Người hiến máu Quốc tế trao tặng kỷ niệm chương cho TS.BS. Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương

 

 Và chụp ảnh lưu niệm

Cũng trong lễ kỷ niệm, chương trình gala nghệ thuật và giao lưu "Hội máu - Hành trình 1/4 thế kỷ” là thời gian để ôn lại những kỷ niệm của Hội trong 25 năm hình thành và phát triển. Một số câu lạc bộ đã được ra mắt như câu lạc bộ Nhà khoa học, câu lạc bộ Nhà quản lý và câu lạc bộ Doanh nhân Đỏ. Bên cạnh đó, nhằm ghi nhận những nỗ lực, những cống hiến của các chi hội, câu lạc bộ trực thuộc Hội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã tặng bằng khen đối với 25 tập thể tiêu biểu của Hội. 

25 năm một chặng đường, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội đã để lại nhiều dấu ấn trong lĩnh vực an sinh xã hội vì cộng đồng. Hy vọng rằng tổ chức Hội sẽ phát triển vững mạnh và ngày càng đào tạo thêm được nhiều thế hệ cán bộ, hội viên ưu tú đóng góp thêm cho sự phát triển của phong trào hiến máu tình nguyện.

Trích thư của Bộ trưởng Bộ Y tế gửi tới các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên của Hội đã viết: "Tôi tin tưởng rằng tinh thần tình nguyện và sẵn sàng hiến máu của các bạn sẽ tiếp tục góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân và xây dựng tinh thần nhân ái, lòng yêu nước của thế hệ trẻ. Mong các bạn luôn giữ mãi ngọn lửa đam mê của mình đối với hoạt động của Hội và phong trào hiến máu tình nguyện”. 

Một vài hình ảnh tại chương trình:

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

 

 

Đại biểu quốc tế và trong nước chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Và cùng thả những quả bóng bay với những ước nguyện tốt đẹp dành cho hoạt động hiến máu tình nguyện

 

 

Các thế hệ hội viên chụp ảnh lưu niệm

GS.TS Đỗ Trung Phấn (giữa) chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, hội viên cũ

 

Nguồn: Viện huyết học - Truyền máu Trung ương

Chia sẻ bài đăng này

Bình luận (0)

Để Lại Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *