DẤU ẤN HỘI THANH NIÊN VẬN ĐỘNG HIẾN MÁU HÀ NỘI - ĐẠI HỘI TOÀN HỘI LẦN THỨ VI

Đại hội đại biểu Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024 sẽ chính thức diễn ra trong ít ngày nữa. Đây cũng là đại hội đầu tiên ở tuổi thứ 25 của Hội, có lẽ hiếm có một tổ chức xã hội tình nguyện nào ở Việt Nam lại có tuổi đời lớn đến vậy. Trải qua 25 năm xây dựng và trưởng thành (1994 – 2019), ước tính trên 42.000 thanh niên, sinh viên đã từng khoác trên mình chiếc áo đỏ tình nguyện, tham gia vận động trên 490.000 đơn vị máu cứu chữa người bệnh. 

 

Trước thềm đại hội, Ban biên tập xin gửi tới Quý độc giả những đánh giá, cảm nhận và chia sẻ qua cách nhìn của nhiều người khác nhau về Hội máu: các đồng chí lãnh đạo, thủ lĩnh thanh niên, cựu cán bộ Hội, tình nguyện viên hay người bệnh nhận máu.

 

“Các bạn đã lập được kỷ lục của chính mình, dám nghĩ, dám làm những việc tưởng chừng rất khó khăn, đó là vận động và tạo được làn sóng sẻ chia trong hàng ngàn người, dành thời gian nghĩ về người bệnh và chia sẻ với họ bằng dòng máu của chính mình.” - GS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia vận động HMTN phát biểu tại Lễ hội Xuân hồng 2013.

 

“Tôi biểu dương các bạn tuyên truyền viên của Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội đã không quản ngại vất vả, ngày đêm có mặt tại nhiều nơi, nhiều ngõ, xóm tuyên truyền, vận động thanh niên, sinh viên tham gia hiến máu, đem đến nguồn sống vô giá cho người bệnh, các bạn thực sự là anh hùng của người bệnh.” - Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo vận động HMTN Tp Hà Nội phát biểu tại Lễ hội Xuân hồng 2012.

 

GS.TS Nguyễn Anh Trí – Nguyên Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Chủ tịch danh dự Hội.

“Với sự phát triển về quy mô tổ chức, những thành tích đạt được, Hội đã trở thành mô hình tình nguyện xuất sắc để Viện giới thiệu rộng rãi tới các tỉnh, thành phố cũng như nhiều nước trên thế giới. Không chỉ đóng góp cho người bệnh, cho phong trào, Hội còn là môi trường lý tưởng để hàng vạn thanh niên, sinh viên có cơ hội cống hiến, trải nghiệm, rèn luyện những kỹ năng mềm – điều thiết yếu cho sự phát triển của mỗi cá nhân. Những hy sinh thầm lặng và bền bỉ của những “chiến sĩ áo đỏ” thật xứng đáng được tôn vinh, trân trọng.” 

 

 

“Các bạn là những người tiên phong nhất, đã và đang đem lại khi thế mới trong cộng đồng, để lại niềm tin yêu trong xã hội, lấy lại sức khỏe, sự sống và hạnh phúc cho nhiều người bệnh và gia đình họ…” - GS.TSKH Đỗ Trung Phấn - Nguyên Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Người sáng lập, Chủ tịch danh dự Hội.

 

 

“Tôi rất ấn tượng với hoạt động của các tình nguyện viên vận động hiến máu trong phong trào tình nguyện. Những hoạt động của các bạn làm nổi bật hơn hoạt động tình nguyện của Việt Nam và thể hiện tinh thần cộng đồng của thanh niên đất nước các bạn” - TS Kang Hyun Lee – Chủ tịch Hiệp hội Nỗ lực tình nguyện Quốc tế thăm Việt Nam. 

TS Kang Hyun Lee (thứ 5 từ phải sang) chụp ảnh với cán bộ, tình nguyện viên của Hội

 

Anh Vũ Minh Lý - Ủy viên Ban chấp hành TW Đoàn, Nguyên Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia

“Hiến máu và vận động hiến máu là những nghĩa cử cao đẹp! Đối diện với những mặt trái của kinh tế thị trường, màu áo tươi trẻ của các thanh niên tình nguyện hiến máu đã và đang làm ấm lại xã hội. Các bạn là những hình ảnh đẹp để giúp chúng ta hiểu rõ hơn rằng kinh tế thị trường không phải chỉ có lợi nhuận của đồng tiền mà còn có cả sự quên mình vì cộng đồng, quên mình vì người khác. Tôi chúc các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên của Hội luôn giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết, xung kích, đi đầu trong các chiến dịch tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng". 

 

Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Tp Hà Nội ghi nhận, đánh giá cao công sức và những cống hiến của các thế hệ cán bộ, hội viên Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội với phong trào hiến máu tình nguyện, với công tác Hội và phong trào thanh niên của Thủ đô trong suốt 20 năm qua. Chúc các anh, các chị, các thế hệ cán bộ, hội viên của Hội luôn mạnh khỏe, tràn đầy nhiệt huyết, chung sức trẻ tích cực vì cuộc sống cộng đồng." - Anh Nguyễn Sỹ Trường - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội.

 

Ths Nguyễn Đức Thuận - Chủ tịch danh dự Hội, Nguyên Chủ tịch Hội 

“Tôi may mắn được gắn bó cùng với phong trào hiến máu, với Hội 25 năm qua nên cảm nhận được những khó khăn và những điều tuyệt vời trong công tác vận động hiến máu. Có thể nói sứ mệnh cao cả nhất của Hội chính là khởi động và giữ vai trò nòng cốt trong phong trào hiến máu, đồng thời thôi thúc tinh thần vượt khó, vươn lên trưởng thành của tuổi trẻ.” 

 

Ths Ngô Mạnh Quân - Trưởng khoa Vận động và Tổ chức hiến máu - Viện Huyết học - Truyền máu TW, nguyên Chủ tịch Hội

“Với Hội, chúng ta có được anh em, bạn bè chí tình, chí cốt. Với Hội, chúng ta có được những cơ hội để trải nghiệm và rèn luyện; với Hội, hàng vạn người được cứu sống. 25 năm - một chặng đường hào hùng, chặng đường của trải nghiệm và kỷ niệm, của mồ hôi và nước mắt, của tình thân ái và sẻ chia, của hy sinh và trưởng thành…” 

 

“Hoạt động hè và tham gia trại huấn luyện “Ba sẵn sàng” của Hội đã thôi thúc em phải cố gắng hơn nữa để trở thành tình nguyện viên vững kiến thức, giỏi kỹ năng, xứng đáng với màu áo đỏ mình đang mặc và thẻ hội viên mình đang đeo, hoạt động thật tốt tiếp nối được các anh chị đi trước” - Tình nguyện viên Khuất Thanh Sơn – Chi hội 06/01.

 

“Đến và tham gia Hội máu, tôi nhận được vô vàn tình cảm, những nụ cười của các bạn tình nguyện viên, những lời động viên của các bạn trong khi tôi hiến máu, những lời chia sẻ và những câu chuyện và chăm sóc tôi sau hiến máu và hơn hết cảm giác hiến máu lần đầu tiên thật tuyệt.” – Trích nhật ký “Cảm xúc hiến máu” của một người hiến máu.

 

“Bệnh nhân chúng tôi biết ơn các bạn và những người đã sẵn sàng sẻ giọt máu nóng trong cơ thể mình để mang lại hy vọng sống cho chúng tôi.” – Bệnh nhân tan máu bẩm sinh Hứa Hải Vân – trên 35 năm điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

 

Nguồn: Viện Huyết học - Truyền máu TW

Chia sẻ bài đăng này

Bình luận (0)

Để Lại Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *