Chiều ngày 12/11/2017 lễ phát động tuần cao điểm vận động hiến máu Mưa Cầu vồng đã được tổ chức tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Ngày hội hiến máu nằm trong chuỗi các sự kiện hiến máu thường niên do Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương thực hiện. Đây là năm thứ 8 chương trình Mưa Cầu vồng được tổ chức với sự tham gia của hàng trăm tình nguyện viên nhiết huyết, năng động.

Phát động tuần cao điểm vận động hiến máu Mưa Cầu vồng 2017


Chiều ngày 12/11/2017 lễ phát động tuần cao điểm vận động hiến máu Mưa Cầu vồng đã được tổ chức tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Ngày hội hiến máu nằm trong chuỗi các sự kiện hiến máu thường niên do Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương thực hiện. Đây là năm thứ 8 chương trình Mưa Cầu vồng được tổ chức với sự tham gia của hàng trăm tình nguyện viên nhiết huyết, năng động.Đông đảo Tình nguyện viên tham dự chương trình

Phát biểu tại chương trình ThS. Chử Nhất Hợp - Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội cho biết: "Ngày hội Mưa Cầu Vồng lần thứ 8 được tổ chức vào đúng dịp ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) đây là dịp để các tầng lớp thanh niên tham gia hiến máu và cùng tri ân những Thầy giáo, Cô giáo luôn tận tâm với sự nghiệp giáo dục nhưng không may mắc các bệnh về máu. Với khí thế và quyết tâm cao như này, Tôi tin tưởng ngày hội Mưa Cầu vồng sẽ thành công thắng lợi, tiếp nhận được lượng máu lớn góp phần vào sự phát triển bền vững của phong trào hiến máu tình nguyện tại Thủ đô”.


 
ThS. Chử Nhất Hợp (áo đỏ) tin tường ngày hội hiến máu Mưa Cầu vồng 2017 thành công thắng lợi

Cũng tại chương trình, gần 500 tình nguyện viên đã cùng tham dự lễ ký cam kết thi đua vận động hiến máu. Ngày hội dự kiến sẽ tiếp nhận tối thiểu 1.000 đơn vị máu nhằm phục vụ công tác điều trị cho người bệnh vào dịp cuối năm. Với khí thế và quyết tâm cao độ, bạn Trần Tiến Quang tình nguyện viên của ngày hội đã có lời hứa: "Em và toàn thể các bạn tình nguyện viên của ngày hội quyết tâm sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ ban tổ chức giao phó, nỗ lực tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân cùng tham gia hiến máu”.
 


Tình nguyện viên được trao thư mời tuyên truyền hiến máu

Ngay sau lễ phát động tuần cao điểm vận động hiến máu các tình nguyện viên đã được đào tạo thêm kiến thức về hiến máu tình nguyện, kỹ năng tuyên truyền, chăm sóc người hiến máu... Đây là hoạt động quan trọng, nhằm bổ trợ kiến thức cho tình nguyện viên, giúp các tình nguyện viên vững kiến thức, bền kỹ năng để đạt hiệu quả tốt nhất khi đi tuyên truyền, vận động hiến máu.

Hướng tới năm thứ 8 của ngày hội Mưa Cầu vồng, Ban tổ chức kỳ vọng đây sẽ là nơi hội ngộ của nhiều câu lạc bộ tình nguyện và người hiến máu đã tham dự ngày hội trong nhiều năm qua. Bên cạnh hoạt động trọng tâm là hiến máu, chương trình còn tổ chức các hoạt động thăm và tặng quà các bệnh nhân mắc bệnh về máu có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, nhân kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS 01/12, ngày hội kêu gọi cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ cần có lối sống lành mạnh, sống khỏe để xây dựng cộng đồng "Vì xã hội không có HIV/AIDS”.Ngay trước thềm ngày lễ ra quân của ngày hội, chào mừng chương trình kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội, đông đảo tình nguyện viên của ngày hội đã xuống đường đạp xe cổ động phong trào vận động hiến máu.

Ngày hội hiến máu Mưa Cầu vồng sẽ được tổ chức liên tiếp trong 2 ngày từ 13h30 ngày 18 đến 17h00 ngày 19/11/2017 tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (đường Võ Quý Huân, Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Theo dõi sự kiện tại fanpage: muacauvong112Tiết mục múa Ấn Độ sôi động của các bạn tình nguyện viên

Hữu Nam, Ban Truyền thông Sự kiện Mưa Cầu vồng

Viết bình luận

"Sức khoẻ là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn"

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để lên lịch cuộc hẹn