Đã 4 năm gắn bó với hoạt động tình nguyện nhưng lòng nhiệt huyết với phong trào vận động hiến máu trong chàng trai trẻ Đỗ Hữu Nam chưa bao giờ cạn.

NGƯỜI THỦ LĨNH TRONG LÒNG TÌNH NGUYỆN VIÊN

Đã 4 năm gắn bó với hoạt động tình nguyện nhưng lòng nhiệt huyết với phong trào vận động hiến máu trong chàng trai trẻ Đỗ Hữu Nam chưa bao giờ cạn.

Lên Đại học, rời xa vòng tay bao bọc của cha mẹ, tôi đến với Thủ đô Hà Nội. Hà Nội đối với tôi xa lạ lắm. Chẳng quen ai, cũng chẳng biết ai, tôi bơ vơ đến lạ kỳ.

Thế rồi tôi vào Đội tình nguyện nơi được gọi là Đội máu. Người ta thường bảo: "Ấn tượng đầu tiên thường in dấu rất sâu đậm!".  Anh là người đầu tiên trong Đội mà có lẽ là mãi sau này, mỗi khi nhớ về, tôi vẫn luôn muốn cảm ơn anh rất nhiều!

Vậy nên, tôi muốn viết về Anh – người đã cho tôi suy nghĩ phải cố gắng nhiều hơn, anh Đỗ Hữu Nam - nguyên Đội trưởng đời thứ 10 của Đội máu Trung Tâm, Chi hội trưởng Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 01/12; Cán bộ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội .


Anh Đỗ Hữu Nam

Chi hội trưởng Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 01/12

Nguyên Đội trưởng Đội máu Trung Tâm

 

Một con người tận tâm, tận tụy

Lần đầu tiên gặp anh, tôi chẳng nghĩ là anh còn là một cậu sinh viên. Anh mang dáng vẻ của một người trưởng thành, đầy kinh nghiệm. Nhưng mãi sau này tôi mới hiểu, vì sao anh lại như vậy. Vào Đội từ mùa thu năm 2014, anh cũng là một Tình nguyện viên mang trong mình đầy nhiệt huyết như bao người khác tham gia tuyên truyền vận động và đưa Đội ngày càng phát triển. Năm 2016, trước khi giữ chức vụ Đội trưởng Anh đã cống hiến hết mình với vai trò Uỷ viên Ban chấp hành Chi hội 01/12. Thời gian cứ trôi, từ tham gia cho đến tổ chức các chương trình cấp Đội, cấp Chi hội và cấp Hội; với cương vị và tài năng của mình Anh đã góp phần làm nên thành công cho rất nhiều chương trình lớn thu về hàng ngàn đơn vị máu cho người bệnh.


Anh Đỗ Hữu Nam khi tham gia tổ chức ngày hội hiến máu của Đội


Đối với Anh, “Tình nguyện’’ là 2 chữ rất thiêng liêng, cũng chẳng thể cắt nghĩa rõ ràng được, mà chỉ đơn giản là tình yêu xuất phát từ trái tim, từ sâu thẳm trong suy nghĩ của mình. Hoạt động với anh, được làm việc cùng với anh, suy nghĩ của tôi trưởng thành hơn từng ngày. Anh thường bảo với tôi và mọi người: "Ai cũng cần thay đổi, để hoàn thiện bản thân mình; Đừng để ngày mai của mình vẫn giống như ngày hôm nay". Anh rất giỏi, có thể làm tốt trong nhiều lĩnh vực và cũng là một người có trách nhiệm với công việc của mình. Tôi thích nhất câu nói của Anh rằng: "Đừng từ bỏ khi bạn gặp khó khăn vì khi đó thành công của bạn mới thật sự là ngọt ngào". Tôi ngưỡng mộ Anh, vì cái nhiệt huyết mà anh đang có, vì lòng tận tâm với công việc mà anh đang làm. Đó là những gì để chúng tôi mến yêu và lấy làm động lực để học hỏi từ Anh.

 

Khi chúng tôi "chạy" tổ chức chương trình, đó là những ngày tuyên truyền miệt mài vì sức khỏe của người bệnh cần máu, là những khi ôm nhau hát, nước mắt rơi mà miệng vẫn nở nụ cười tươi hạnh phúc, là những ngày "chạy chương trình" mà làn da đen sạm đi vì cháy nắng,.... Những khi ấy, với cương vị là Chi hội trưởng Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 01/12 và hơn nữa còn là 1 người anh thân yêu, Anh đã luôn bên cạnh động viên, lên tinh thần cho chúng tôi vượt qua mọi khó khăn, mệt mỏi.

 

Nam cùng nhiều bạn trẻ đạp xe vận động hiến máu (Ngoài cùng, bên phải)


Người anh của biết bao lứa TNV

Trong cuộc sống thường ngày, Anh còn là một người rất đáng kính. Là người Anh của rất nhiều lớp lớp thế hệ đàn em và tôi may mắn khi là một trong số đó. Anh quan tâm đến tất cả chúng tôi, luôn chia sẻ, khuyên răn chúng tôi nhiều điều. Bạn biết đấy, cuộc sống thì không phải đều là màu hồng, luôn có những trở ngại khiến chúng ta muốn bỏ cuộc. Những khi ấy, anh lại ở bên động viên và giúp chúng tôi vượt qua nó. Trong 4 năm hoạt động, Anh đã có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ, đó là những lần cùng "đồng đội" vận động hiến máu dưới trời nắng gắt, là những tối giá rét đi tuyên truyền xóm trọ hay những buổi điểm chống chọi với cơn mưa.

 

Anh Đỗ Hữu Nam đã tham gia hiến máu và thành phần máu hơn 30 lần


Chúng tôi luôn có cảm giác được an tâm và tin tưởng mỗi khi tham gia hoạt động, bởi Anh luôn là chỗ dựa ở phía sau, để quan tâm, để chăm sóc chúng tôi. "Không được phép dừng lại, phải thay đổi và vươn xa hơn nữa, hoàn hảo hơn nữa" – Anh luôn nói với chúng tôi như vậy đấy.

 

Với sự nỗ lực cố gắng hết sức của mình, Anh đã tổ chức được rất nhiều hoạt động bổ ích, đầy thú vị cho các bạn TNV. Nhờ những hoạt động ấy, chúng tôi gắn kết với nhau hơn và trở thành "một gia đình". Nhiều khi, biết anh có quá nhiều công việc, từ nặng đến nhẹ, giúp được anh em cái gì, anh sẵn lòng giúp đỡ, nhưng không bao giờ thấy anh kêu phiền hay mệt mỏi. Anh sống nội tâm, hay vô tâm với chính mình mà đến anh cũng chẳng biết. Vậy nhưng, chúng tôi vẫn thủ thỉ tai nhau rằng: "Khi đã đi cùng Anh Nam thì không cần lo không có miếng ăn, chỗ ngủ cũng chẳng cần lo chuyện gì sẽ xảy ra vì Anh đều sẽ giải quyết cho chúng tôi".

 Nói về công việc vận động hiến máu của mình, Anh đã tham gia đào tạo cho hàng trăm tuyên truyển viên, xây dựng lực lượng và tổ chức các hoạt động của Hội, cá nhân cũng đã tham gia hiến máu 33 lần. Hoạt động tình nguyện nói chung và hoạt động phong trào thanh niên vận động nói riêng đã cho anh môi trường rèn luyện, hoàn thiện bản thân và trưởng thành.Lời cảm ơn chân thành và lời chúc gửi tới anh!

Cho dù bây giờ anh đã nghỉ chức vụ Đội trưởng và sắp tới anh cũng sẽ nhận nhiều cương vị mới với công việc mới hơn nữa, hi vọng Anh vẫn sẽ mãi dõi theo từng bước đi của Đội! Chúc Anh mạnh khỏe và công tác tốt tại VP Ban chỉ đạo vận động HMTN TP Hà Nội, đưa Hội và phong trào hiến máu phát triển lớn mạnh hơn nữa.

 

 

Anh Đỗ Hữu Nam tham gia Ban tổ chức ngày hội hiến máu Mưa Cầu Vồng qua nhiều mùa (Nam đứng giữa, áo đỏ)


Cảm ơn anh vì tất cả mọi điều!

Và thay mặt Đội máu Trung Tâm, chúc cho Anh trên những cương vị mới, sẽ tiếp tục hoàn thành tốt công việc của mình!

Cảm ơn anh "Người thủ lĩnh" của chúng em - Chi hội trưởng Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 01/12!Là một thủ lĩnh xuất sắc của Hội với nhiều giải thưởng qua các năm, Nam đã từng nhận được nhiều bằng khen, giấy khen trong công tác vận động hiến máu nhân đạo như: bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hà Nội, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Ban chỉ đạo tình nguyện TP Hà Nội, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội./.Đội máu Trung Tâm - Chi hội 01/12

Viết bình luận

"Sức khoẻ là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn"

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để lên lịch cuộc hẹn