Người thủ lĩnh trẻ - Trưởng thành từ trong gian khó

Gã trai công trình vì cơ duyên hoặc trùng hợp, anh đã tìm đến với hiến máu tình nguyện, và ở đó, anh đã nhận ra tình yêu thương, tấm lòng nhân ái của bao người. Động lòng trắc ẩn, anh đã trở thành một thành viên của ngôi nhà Vận động hiến máu ấy – Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội.

Gã trai công trình vì cơ duyên hoặc trùng hợp, anh đã tìm đến với hiến máu tình nguyện, và ở đó, anh đã nhận ra tình yêu thương, tấm lòng nhân ái của bao người. Động lòng trắc ẩn, anh đã trở thành một thành viên của ngôi nhà Vận động hiến máu ấy – Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội. 

Đã gần 5 năm kể từ khi bước chân vào cánh cổng đại học, anh chàng sinh viên  Xây dựng kia cũng đã hoàn thành xuất sắc cuộc đời sinh viên, đã tốt nghiệp ra trường, và cũng đã trở thành một trong những vị thủ lĩnh trẻ tuổi nhất của Hội.

Ảnh 1: Anh Văn Trung  luôn quyết tâm thực hiện ước mơ của mình


Anh Nguyễn Văn Trung – hiện đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch thường trực Hội, dường như cả thời thanh xuân đẹp đẽ của anh, anh đã dành cho vận động hiến máu, và đã dành cho tổ chức Hội.

Anh nói:Học tập hết mình vì lập thân lập nghiệp, hoạt động hết mình vì sự sống người bệnh”.  Anh muốn Hội ta, ngoài mục đích chung đó là tuyên truyền và vận động hiến máu tình nguyện, chúng ta còn phải rèn luyện và hoàn thiện bản thân. Hội là nhà, là môi trường học tập, là nơi anh em ta đoàn kết, sáng tạo, luôn sẵn sàng và tiên phong trong mọi công tác, nhiệm vụ.

Ảnh 2: Văn Trung khi tham gia các hoạt động đào tạo ngoại khóa


Từng bước tiến lên trong hoạt động, từ một Cộng tác viên của Đội máu Xây dựng, anh đã trở thành Tình nguyện viên, Hội viên, Đội trưởng và sau đó là Chi hội trưởng tại Chi hội 15/10, phụ trách vận động hiến máu địa bàn khu vực Quận Hai Bà Trưng . Anh cũng là một Chiến sĩ “Hành trình đỏ 2016”, với hành trình xuyên Việt từ Kiên Giang ra đến Thủ đô. Không chỉ vậy, hình ảnh và con người anh đã để lại biết bao dấu ấn tại Chi hội 27/02, Chi hội 14/6 với nhiệm vụ là phụ trách khu vực Đống Đa và Hà Đông… và với biết bao thế hệ HV, TNV Hội máu. 

14 lần anh tham gia hiến máu là 14 lần tự hào của anh. Anh luôn cố gắng tham gia tuyên truyền vận động và hiến máu với một tâm niệm: Sẵn sàng đi bất kì nơi đâu để tuyên truyền vận động hiến máu vì sức khỏe cộng đồng, sự sống người bệnh và sự tiến bộ của tuổi trẻ. Cũng nhờ suy nghĩ đó, suốt khoảng thời gian hoạt động của chính mình, anh đã vận động được trên 1000 người tham gia hiến máu tình nguyện.

Ảnh 3: Văn Trung khi tham gia hiến máu


Với phong thái chững chạc và nghiêm túc trong mọi hoạt động, anh luôn là tấm gương để học tập và noi theo. Cả về học tập, công việc và hoạt động, anh đều nỗ lực hoàn thành vai trò cũng như trách nhiệm của mình, là một người con tốt, là một học sinh ngoan, là một nhân viên tích cực, và là một Hội viên hết mình vì tổ chức.

Tính cách anh có đôi chút trầm lặng nhưng có vẻ như nét trầm ấy làm nên một chất rất riêng của anh. Chất của sự trưởng thành và thấu hiểu, chất của lắng nghe và cảm thông. Và chất đó làm nên một người anh bản lĩnh, kiên cường. Anh ít nói nhưng không phải khó gần, anh nhắc nhở nhưng đó là góp ý. Tâm ở anh, đều là vì sự trưởng thành và lớn mạnh của tất cả thành viên trong ngôi nhà chung này.

Với làn da ngăm đen, ở anh có nét vui tính và đôi chút ngạo nghễ của dân công trình. Anh suy nghĩ: Gã trai công trình, đi khắp nơi để xây dựng những tòa nhà cao vút trời mây, ghét sự ràng buộc, thích cuộc sống tự do, không theo quy tắc chuẩn mực gò bó, ngông cuồng ngạo nghễ với đời, mơ ước tự tay xây dựng ngôi nhà nhỏ của chính mình. Và đôi lúc, chúng tôi nhìn thấy ánh mắt cháy bỏng và khao khát của anh về một tương lai rộng mở với những điều tốt đẹp, một gia đình nhỏ bé ấm áp và hạnh phúc.

Không chỉ anh mà tất cả chúng tôi, đều công nhận anh đã có “23 năm” thành công và tươi đẹp, không chỉ vì bản thân, mà còn là vì tổ chức, vì cộng đồng. Với chúng tôi, anh vẫn luôn “đẹp” như chính nghĩa đen của nó vậy.

Chúng em cảm ơn anh – người thủ lĩnh trẻ!

Hồng Nhung

 

 

"Sức khoẻ là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn"

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để lên lịch cuộc hẹn