Hơn một tuần đã trôi qua, nhiều bạn trẻ vẫn chưa quên được những xúc cảm khi tham dự một ngày hội dưới trời mưa rất lớn nhưng luôn có ánh nắng vàng rực rỡ toả ra từ màu áo của các tình nguyện viên.

Hơn một tuần đã trôi qua, nhiều bạn trẻ vẫn chưa quên được những xúc cảm khi tham dự một ngày hội dưới trời mưa rất lớn nhưng luôn có ánh nắng vàng rực rỡ toả ra từ màu áo của các tình nguyện viên. 

Người Việt trẻ là ngày hội hiến máu với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, không gian trải nghiệm lý thú cho những người trẻ tuổi về hoạt động tình nguyện, đồng thời kêu gọi các bạn trẻ và cộng đồng cùng chung tay hiến máu, hỗ trợ cho những người bệnh sốt xuất huyết đang rất cần những chế phẩm máu (tiểu cầu) để truyền.

Nhìn lại hơn một tháng chuẩn bị cho ngày hội, anh Nguyễn Hữu Khang – Thường trực Ban tổ chức cho biết: "Người Việt trẻ 2017 đã tiếp nhận được 798 đơn vị máu, kết quả ấy có được là nhờ các bạn tình nguyện viên đã cố gắng hết sức tuyên truyền vận động hiến máu trong suốt một tuần cao điểm, mặc dù thời tiết mưa cả ngày nhưng các tình nguyện viên vẫn không hề nao núng mà vẫn cố gắng tới tận phút cuối cùng của sự kiện. Chúng tôi hy vọng, với gần 800 đơn vị máu được thu về sẽ là nguồn thuốc quý giá giúp người bệnh điều trị bệnh, đặc biệt trong khoảng thời gian dịch sốt xuất huyết đang bùng phát”.  Những cố gắng của các bạn Tình nguyện viên tổ chức sự kiện mặc thời tiết không thuận lợi đã thể hiện đúng tinh thần tuổi trẻ "Tôi trưởng thành – Tôi tỏa sáng”.

Tình nguyện viên của chương trình thể hiện quyết tâm làm nên thành công cho ngày hội

Người Việt trẻ 2017 còn là nơi quy tụ của nhiều thế hệ tình nguyện viên Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 06/01. Trải qua 7 năm tổ chức nhưng mỗi năm chương trình đều mang một diện mạo riêng và để lại nhiều cảm xúc khác nhau đối với người tham dự. Anh Khuất Thanh Sơn – Thường trực Ủy ban Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, nguyên Thường trực Ban tổ chức Người Việt trẻ năm 2015 và 2016  xúc động khi hiến máu lần thứ 18 tại chương trình: "Tôi thực sự xúc động khi trở lại với Người Việt trẻ. Với tôi, cứ hiến máu cứu người đều là nghĩa cử cao quý nhưng tham gia hiến máu tại Người Việt trẻ lại khiến tôi cảm thấy như được sống lại trong không khí của 2 năm trước sống lại cảm xúc khi được là người Việt trẻ, được cống hiến cho xã hội và được tỏa sáng bằng nghĩa cử cao đẹp là hiến máu nhân đạo.”Anh Khuất Thanh Sơn hào hứng đăng ký hiến máu lần thứ 18

Với chủ đề Người Việt trẻ - Tôi toả sáng, nhiều bạn trẻ đã chọn cho mình hành động hiến máu để "toả sáng" theo cách riêng của mình. Bạn Nguyễn Thu Thủy – sinh viên năm thứ nhất Học viện Báo chí cảm thấy vô cùng tự hào: "Em năm nay 18 tuổi, cũng là lần đầu tiên biết tới hoạt động hiến máu nhân đạo và đặc biệt hơn thật may mắn vì em vinh dự được trở thành một trong những tình nguyện viên xuất sắc đượcnhận ngọn đuốc từ các anh chị thế hệ trước. Ngày hôm nay, em quyết định tham gia hiến máu tại ngày hội cũng chính là muốn khẳng định với mọi người rằng em đã trưởng thành, em sẵn sàng cống hiến vì cộng đồng và em rất yêu thích hiến máu, em nhất định sẽ hiến máu vào lần tiếp theo khi đủ điều kiện”.Thu Thủy tham gia hiến máu lần đầu tiên tại Người Việt Trẻ 2017

 Người Việt Trẻ 2017 với slogan: "Tôi tỏa sáng” hy vọng truyền tải thông điệp đến các bạn trẻ hãy cứ tự tin là chính mình, dám nghĩ dám làm và dám sẻ chia yêu thương. Và tinh thần ấy cũng được thể hiện thông qua sự kiện "Tình yêu tuổi trẻ”. Bạn Đỗ Thanh Bình – nhân vật được tỏ tình bí mật tại Người Việt trẻ vẫn chưa hết "sốc” sau màn tỏ tình của cô bạn gái Nguyễn Hiền: "Mình thật sự bối rối và bất ngờ khi được gọi lên sân khấu và trải qua rất nhiều thử thách của cô ấy, cô ấy đã tái hiện tất cả những kỉ niệm từ ngày đầu chúng mình quen nhau cho tới hiện tại. Hình ảnh mình nhớ nhất có lẽ là nụ hôn của cả hai và bông hoa hồng với lời nhắn nhủ, tình yêu của cô ấy chỉ dành cho duy nhất mình. Mình cũng xin gửi lời cảm ơn tới Người Việt Trẻ đã tổ chức cho chúng mình một lễ tỏ tình đặc biệt và xúc động như ngày hôm nay”.


Bạn Đỗ Thanh Bình và bạn Nguyễn Thị Hiền trao nhau cái ôm ấm áp

Bên cạnh những hoạt động dành cho tình nguyện viên, Người Việt trẻ còn là điểm hẹn của các tổ chức cộng đồng và đông đảo các bạn trẻ từ nhiều trường đại học trên địa bàn Hà Nội như : Cộng đồng ESC Việt Nam, CLB Sách và hành động, …

Ngày hội Người Việt trẻ khép lại với 798 đơn vị máu, góp phần cứu giúp người bệnh và để lại những cảm xúc lắng đọng, không thể nào quên trong mỗi tình nguyện viên. Đó là cảm nhận được sự trưởng thành của mình, là được sẻ chia yêu thương, là được chứng tỏ tôi thực sự khoẻ mạnh, tôi 18+ và tôi hoàn toàn có thể toả sáng bằng nghĩa cử hiến máu.


Viết bình luận

"Sức khoẻ là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn"

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để lên lịch cuộc hẹn