Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Ban Truyền Thông (BTT) đã có cuộc phỏng vấn nhanh với Anh Chử Nhất Hợp – Chủ tịch Hội về các hoạt động năm 2018

Năm 2018 – năm nâng cao chất lượng hoạt động Hội

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Ban Truyền Thông (BTT) đã có cuộc phỏng vấn nhanh với Anh Chử Nhất Hợp – Chủ tịch Hội về các hoạt động năm 2018.


BTT: Thưa Anh, năm 2017 Hội chúng ta đã đạt được nhiều thành công (tổng kết năm 2017 https://www.youtube.com/watch?v=vXvC9QGFI8w), vậy năm 2018 chủ đề của Hội là gì để phát huy nhiều hơn nữa những thành công đó?

Anh Chử Nhất Hợp: Năm 2018, Thường trực Ủy ban Hội chọn chủ đề năm là “Nâng cao chất lượng hoạt động Hội”, gồm: Chất lượng về kiến thức, kỹ năng, tư duy của đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên (bao gồm cả tình nguyện viên phong trào mà giờ Hội ta gọi cụ thể hơn là “Tình nguyện viên Thời vụ”) và chất lượng hiệu quả của các sự kiện hiến máu, của việc tổ chức, chăm sóc người hiến máu (tại các điểm hiến máu thường xuyên và các ngày hội). Để phát huy hiệu quả thì công tác đào tạo được xác định là then chốt và xuyên suốt trong mọi hoạt động, lĩnh vực của hoạt động Hội.

Anh Chử Nhất Hợp - Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội

BTT: Làm thế nào để nâng cao chất lượng cán bộ, hội viên, tình nguyện viên thưa Anh?

Anh Chử Nhất Hợp: Như mình đã nói ở trên, công tác đào tạo là then chốt và với từng đối tượng sẽ có những hoạt động, nội dung khác nhau, như: Khóa đào tạo Cán bộ tăng cường 25 dành cho đối tượng quy hoạch cấp Chi hội phó trở lên chỉ tuyển chọn một lớp qua 2 vòng hồ sơ và phỏng vấn, các bạn học và thực hành sau đó làm tiểu luận cuối khóa bảo vệ trước hội đồng. Khóa huấn luyện Ba sẵn sàng được tổ chức sớm hơn vào dịp 30/4 để lựa chọn nguồn các Đội trưởng, Ủy viên Ban Chấp hành. Các đợt thi đánh giá năng lực Hội viên dự kiến được thực hiện qua máy tính trắc nghiệm 100%. Tình nguyện viên các ngày hội sẽ được đưa về hoạt động nhóm tại các Câu lạc bộ, Đội Tuyên truyền viên để giảm tính “thời vụ” và tăng hiệu quả về thời gian hoạt động... Bên cạnh đó, Hội sẽ tổ chức tuyên dương, biểu dương tình nguyện viên học tập tốt, hoạt động hiệu quả, phối hợp với Câu lạc bộ tiếng Anh Thanh niên Hà Nội để khởi động lại hoạt động, thi Rung chuông vàng bằng tiếng Anh.... Nhưng để hiệu quả tối đa thì mỗi thành viên phải tự ý thức, trách nhiệm về thời gian, công sức của mình bỏ ra trong việc tự học, tự tìm tòi, đề xuất các ý tưởng từ hoạt động Hội.

Chủ đề năm 2018 là "Nâng cao chất lượng hoạt động Hội”

BTT: Năm 2018, Lễ hội Xuân Hồng tổ chức như thế nào để hoạt động của Tình nguyện viên đạt chất lượng, hiệu quả tối đa?

Anh Chử Nhất Hợp: Sau khi được sự thống nhất của Viện, năm 2018 Lễ hội Xuân Hồng tại Hà Nội sẽ được tổ chức từ ngày 3 đến 11/3/2018, hai ngày chính hội được tổ chức vào ngày 10 và 11/3 (Dương Lịch) tại Viện Huyết học – Truyền máu TW. Đây là cơ hội cho tình nguyện viên được phát huy tối đa năng lực và phẩm chất của mình để vận động hiến máu thật hiệu quả, chắc chắn và hẹn giờ người đến hiến máu. Hội khuyến khích tình nguyện viên tăng số lượng người đã hiến máu nhiều lần đăng ký hiến máu nhắc lại. Các tình nguyện viên cũng được đăng ký và chia ca hoạt động trong hai ngày tổ chức 10 và 11/3.


BTT: Ngày hiến máu đầu tiên của Hội ngay sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất là ngày nào?

Anh Chử Nhất Hợp: Chủ nhật ngày 25/2/2018 (tức ngày 10 tháng Giêng) tại Hội trường tầng 2 Viện Huyết học – Truyền máu TW sẽ là ngày hiến máu đầu tiên của năm mới, đây cũng là chương trình hiến máu Xuân tình nguyện được điều chỉnh thời gian tổ chức đáp ứng nhu cầu máu của người bệnh và ngay chiều 25/2 (khoảng 16h00) chúng ta cũng sẽ ra quân Lễ hội Xuân Hồng lần XI năm 2018.

BTT: Thời gian qua Hội đã quy hoạch để phát triển thêm Chi hội 08/3, Anh có thể cho biết cụ thể hơn về đề án này?

Anh Chử Nhất Hợp: Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 08/3 (gọi tắt là Chi hội 08/3) được quy hoạch thành lập từ 4 đơn vị đang hoạt động tại 3 Chi hội gồm: Đội ĐH Lao động Xã hội (Chi hội 24/01), Đội CĐ Thương mại và Du lịch cùng Đội ĐH Phương Đông (Chi hội 06/01) và Đội ĐH Thương Mại (Chi hội 01/12). Địa bàn hoạt động trọng tâm là phát triển các Đội Tuyên truyền viên khu vực Cầu Giấy và lấy điểm hiến máu cố định tại Viện Huyết học – Truyền máu TW làm cơ sở để hoạt động. Đây cũng là Chi hội mang tên ngày thành lập Viện Huyết học – Truyền máu TW (08/3/2004) để cảm ơn và tri ân những đóng góp của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ của Viện với hoạt động Hội, đồng thời tên gọi còn có ý nghĩa là ngày Quốc tế Phụ nữ - để trân trọng sự đóng góp của các Tình nguyện viên nữ với hoạt động Hội với thường xuyên 65% là các bạn gái. Nhìn chung mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thiện Ban Chấp hành lâm thời được thành lập và dự kiến Chi hội sẽ ra mắt tại Lễ hội Xuân Hồng 2018.

BTT: Anh có điều gì nhắn gửi với anh chị em cán bộ, hội viên, tình nguyện viên trong năm mới 2018?

Anh Chử Nhất Hợp: Năm nay sẽ có nhiều điều đặc biệt, chúng ta đang chuẩn bị kỷ niệm 25 năm thành lập Hội, gần ¼ thế kỷ đã đi qua, Hội và tình cảm với anh em Hội máu là điều gì đó thật đặc biệt. Tôi mong anh chị em Hội ta luôn đoàn kết, nỗ lực học tập và không ngừng cố gắng, từng ngày, từng giờ, từng giây phút trong hoạt động. Hãy trân trọng những thời gian này bởi đó là tuổi trẻ của mỗi chúng ta. Tôi cùng anh chị em Thường trực có ấp ủ 2 việc sẽ cố gắng để hoàn thiện trong năm nay: một là hoàn thiện ấn phẩm tạm lấy tên “Hội máu ¼ thế kỷ thanh xuân còn mãi” gồm lịch sử và những bài học về hoạt động Hội qua những câu chuyện, bài viết của chính cán bộ, hội viên, tình nguyện viên cảm nhận (bạn có thể gửi bài viết của bạn cho tôi), hai là tổ chức một buổi gặp mặt giao lưu giữa các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên các thời kỳ hiện nay là doanh nhân với các bạn đang khởi nghiệp và muốn khởi nghiệp (nếu các bạn quan tâm xin cứ chia sẻ với tôi). Tôi chúc anh chị em năm mới nhiều niềm vui, nhiều sức khỏe, hạnh phúc và nhiều tiến bộ!

Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội - 24 năm hình thành và phát triển (1994 - 2018)

BTT: Xin trân trọng cảm ơn Anh và chúc anh nhiều sức khỏe để tiếp tục cùng Hội ta phát triển!

Ban Truyền Thông

Viết bình luận

"Sức khoẻ là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn"

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để lên lịch cuộc hẹn