Lễ hội Trăng hồng trong 9 năm qua đã tiếp nhận được gần 10.000 đơn vị máu phục vụ nhu cầu điều trị cho bệnh nhi cần truyền máu, để các em được về nhà đoàn tụ bên gia đình, được rước đèn ông sao, phá cỗ… Cũng trong 9 năm qua có hơn 8.000 tình nguyện viên nhiệt huyết, đam mê và nhân hậu sẵn sàng vận động hiến máu vì người bệnh. Năm 2017, lần thứ 10 chương trình được tổ chức thực sự đã để lại những dấu ấn sâu đậm về 10 năm một chặng đường trong lòng mỗi người tham dự.

Là nhiệt huyết của tuổi trẻ

Thành công của Lễ hội Trăng hồng trong nhiều năm qua đó là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các tình nguyện viên đam mê với hoạt động vận động hiến máu. Họ không quản ngại khó khăn, vất vả đi tuyên truyền từ sáng sớm về nhà lúc đêm muộn, tất cả vì những mảnh đời bất hạnh không may mắc bệnh cần truyền máu. "Dấu ấn Trăng hồng trong lòng mỗi tình nguyện viên không phải là sự vất vả hay là cơ hội để được trải nghiệm, được hoàn thiện bản thân mà đó là nhiệt huyết của tuổi trẻ là sức sống của chúng tôi” bạn Đặng Thị Hoài Thương – Tình nguyện viên Chi hội 05/12 chia sẻ.


Tình nguyện viên Đặng Thì Hoài Thương tham gia tích cực các hoạt động của chương trình

Dấu ấn mỗi mùa Trăng hồng đã lan tỏa sâu rộng tới từng tình nguyện viên và đối với các tình nguyện viên thế hệ đi trước Trăng hồng lại là một thời thanh xuân đầy sôi nổi. Anh Trần Hữu Luận – Nguyên Chi Hội trưởng Chi hội 5/12 chia sẻ: "Cứ mỗi dịp Trung thu về trong lòng chúng tôi lại háo hức về một mùa Lễ hội, bởi đó là nhiệt huyết của một thời tuổi trẻ chúng tôi đã cùng xây dựng. Chúng tôi rủ nhau đi hiến máu dịp này, được hiến máu tại Trăng hồng tôi thấy mình như được sống lại những năm tháng thanh xuân đầy sôi nổi”. Không chỉ trực tiếp tham gia hiến máu Anh Luận còn vận động người thân, bạn bè cùng tham gia hiến máu tại chương trình. Anh luôn tâm niệm mỗi người có một cách thức để giúp đỡ người khác, có người giúp đỡ bằng tiền bạc, có người thì tạo công ăn việc làm, còn anh lựa chọn hiến máu là hoạt động để chia sẻ với cộng đồng.

Trăng hồng nơi lan tỏa tình yêu thương ấm áp

Đối với người dân phường Đức Thắng, Lễ hội Trăng hồng như một điểm hẹn của những tấm lòng nhân ái. Họ được tham gia vào các hoạt động thiện nguyện và trực tiếp tham gia hiến máu cứu người. Trong suốt 10 năm qua, cứ mỗi dịp Trung thu người dân lại háo hức đưa con trẻ tham dự "Đêm hội rước đèn”. Còn với trẻ nhỏ, Trăng hồng là nơi các em được hòa mình vào không khí Tết Trung thu cổ truyền với rước đèn, múa Lân và phá cỗ…

Trăng Hồng lần thứ 10 tiếp tục được đón tiếp những người dân bình dị, chất phác đến tham gia hiến máu. Cô Nguyễn Thị Quỳnh Hương (54 tuổi) người dân phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm người đã từng tham gia hiến máu 2 lần tại chương trình chia sẻ: "Chương trình mang tính nhân văn sâu sắc để các em có cơ hội được hoàn thiện bản thân mình và lan tỏa những điều tốt đẹp tới cộng đồng. Ngày hôm nay, tôi chưa có ý định đi hiến máu lại nhưng khi đọc được bài báo viết về GS. Nguyễn Anh Trí - Nguyên Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền Máu TW thì tôi quyết định sẽ đi hiến máu. Dù chưa từng được gặp mặt GS. Trí nhưng câu chuyện của Ông đã lan tỏa thứ tình yêu thương ấm áp đến tôi, làm tôi tin lòng tốt vẫn tồn tại trong cuộc sống này”.

Cô Nguyễn Thị Thanh Hương đã tham gia hiến máu 4 lần và có 2 lần trực tiếp hiến máu tại chương trình

Cô Thanh Hương phấn khởi khi đủ điều kiện tham gia hiến máu 

Còn đối với anh Nguyễn Trọng Dương (29 tuổi) – Nhân viên bán hàng, đã 6 lần tham gia hiến máu tình nguyện tại chương trình thì Trăng hồng lại là nơi khiến anh biết yêu thương những mảnh đời còn bất hạnh. Anh Dương chia sẻ: "Trước đây, tôi sợ hiến máu sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe nên do dự nhiều lần mới dám đăng ký tham gia. Sau hiến máu tôi thấy mình khỏe mạnh và cảm giác hạnh phúc khi có thể giúp đỡ cho những người đang cần truyền máu nên từ đó tôi đã quyết định tham gia hiến máu thường xuyên. Chương trình đã lan tỏa tình yêu thương đến tôi và ngày hôm nay đã là lần thứ 6 tôi hiến máu tại chương trình”.

Có lẽ trong lòng mỗi người tham dự Trăng hồng đều ghi dấu những ấn tượng đặc biệt về một mùa Lễ hội, ở nơi mà người đến muốn cho đi chứ không muốn nhận lại. Với những ý nghĩa nhân văn mà Trăng hồng đem lại trong suốt 10 năm qua, chương trình đã để lại những tình cảm, những dấu ấn sâu sắc đối với mỗi người. Trăng hồng đã lan tỏa thông điệp yêu thương tới nhiều thế hệ từ trẻ nhỏ đến bậc cao niên. 1066 đơn vị máu được tiếp nhận đã một lần nữa ghi dấu và tạo bước chuyển mình của mùa Lễ hội lần thứ 10 được tổ chức.

 Thùy Trang, Thanh Hương, Ảnh Ban Truyền thông LHTH


Viết bình luận

"Sức khoẻ là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn"

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để lên lịch cuộc hẹn