Với mong muốn kêu gọi sự chung tay của cả xã hội trong việc khắc phục tình trạng thiếu máu, từ những thay đổi nhỏ để tạo nên những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, các bạn trẻ thuộc Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội - Chi hội 26/3 đã có ý tưởng tổ chức ngày hội tình nguyện "Sắc màu tuổi trẻ 2018” với thông điệp Tôi trẻ, tôi khỏe, tôi hiến máu

Với mong muốn kêu gọi sự chung tay của cả xã hội trong việc khắc phục tình trạng thiếu máu, từ những thay đổi nhỏ để tạo nên những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, các bạn trẻ thuộc Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội - Chi hội 26/3 đã có ý tưởng tổ chức ngày hội tình nguyện "Sắc màu tuổi trẻ 2018” với thông điệp Tôi trẻ, tôi khỏe, tôi hiến máu

Hàng trăm ngàn cá nhân, tổ chức đã tích cực tham gia hiến máu và hiến máu thường xuyên. Nhiều gia đình có 2 – 3 thế hệ cùng hiến máu. Lượng máu tiếp nhận được của cả nước đã đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu cấp cứu, điều trị và dự phòng. Tuy vậy, ở đâu đó, vẫn còn những quan điểm lệch lạc, tiêu cực về hiến máu tình nguyện, bởi thông tin về hiến máu vẫn chưa được phủ rộng, phủ sâu đến các tầng lớp nhân dân, nhiều nguồn thông tin phi chính thống được đăng tải tràn lan trên mạng xã hội… Ngày hội tình nguyện "Sắc màu tuổi trẻ 2018” mong muốn thay đổi tư duy, nhận thức, quan điểm của cộng đồng về hoạt động hiến máu tình nguyện, kêu gọi sự chung tay của cả xã hội để khắc phục tình trạng thiếu máu diễn ra ở nước ta.

                                                      

Chương trình chính thức được khởi động vào ngày 27/8 tại Cung triển lãm kiến trúc Quy hoạch xây dựng Quốc gia trước sự chứng kiến của hàng trăm bạn trẻ tham dự ngày hội Youthday 2018. Bài nhảy "V là ...” với màu áo xanh da trời đã mang đến cho các tình nguyện viên một làn gió mát mẻ, mới lạ giữa cái nắng chói chang của mùa hè. 

Là một sinh viên năng động, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, bạn Mai Công Khải – Chuyên viên của chương trình chia sẻ : "Tôi tình cờ biết đến dự ánNgày hội tình nguyện "Sắc màu tuổi trẻ 2018” thông qua Facebook. Tôi thấy đây là một dự án rất ý nghĩa và thiết thực đối với cộng đồng, đặc biệt là các bạn thanh niên, sinh viên. Tôi tham gia dự án để có thể đóng góp một phần công sức của mình để làm thay đổi nhận thức, tư duy của cộng đồng về hoạt động hiến máu tình nguyện”.


Anh Vũ Văn ThậnChi hội phó Chi hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, người dõi theo từng hoạt động của chương trình từ ngày đầu lên ý tưởng cho biết: Sắc màu tuổi trẻ 2018” là một Ngày hội tình nguyện rất ý nghĩa và độc đáo. Tôi thực sự bị thu hút bởi cái tên và màu áo xanh nổi bật của chương trình. Đồng thời, được tiếp xúc một thời gian dài cùng các bạn, tôi rất ấn tượng với sự nhiệt huyết, năng động của các bạn chuyên viên. Với khí thế này, tôi tin chắc rằng chương trình sẽ được tổ chức thành công rực rỡ”.


Dự kiến ngày hội "Sắc màu tuổi trẻ 2018” sẽ được tổ chức vào ngày 16/9 tại Trung tâm Văn hoá Hà Nội. Hy vọng rằng, với sự khởi động bước đầu thành công cùng những kiến thức, kĩ năng mà các bạn chuyên viên được tập huấn sẽ giúp các bạn giữ được tinh thần tốt nhất để có thể mang lại sự thành công cho chương trình, góp phần thay đổi nhận thức của cộng đồng về hoạt động hiến máu tình nguyện.

 

 

Viết bình luận

"Sức khoẻ là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn"

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để lên lịch cuộc hẹn