Có những bạn lần đầu tiên, cũng có bạn đã nhiều lần tham gia hiến máu nhân đạo trong ngày Lì xì đỏ 2018 và tất cả đều tỏ ra rất nhiệt tình, hào hứng khi được góp một phần nhỏ để cứu người.

Sáng nay (25/01/2018), chuỗi chương trình hiến máu Lì xì đỏ đã chính thức được khai mạc tại Trường Cán bộ Quản lý Văn hóa Thể thao và Du lịch với sự tham gia hào hứng của hàng trăm tình nguyện viên, người hiến máu.


Mặc dù sáng sớm trời khá lạnh nhưng nhiều bạn trẻ đã có mặt từ sớm để chia sẻ giọt máu đào cứu người. Đây được xem là hoạt động vận động hiến máu ý nghĩa nhất dịp cận Tết Nguyên đán, dự kiến thu về 800 đơn vị máu, góp phần giải quyết khó khăn thiếu máu trong dịp nghỉ lễ kéo dài nhất trong năm và nhất là tình trạng khan hiếm nhóm máu O.

Anh Đỗ Hữu Nam - Chi hội trưởng Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 01/12 nhấn mạnh: "Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 01/12 với vai trò nòng cốt, cầu nối trong các hoạt động nhân đạo với trọng tâm là hiến máu tình nguyện và đặc biệt luôn là đơn vị đóng góp rất lớn cho phong trào hiến máu của Thủ đô Hà Nội. Nhiều năm qua, với mong muốn mang lại cái Tết ấm áp và đủ máu cho người bệnh, Chi hội 01/12 đã luôn cố gắng tích cực xây dựng các điểm hiến máu gần gũi, thân thiện với các địa bàn dân cư!"


Anh Đỗ Hữu Nam - Chi hội trưởng Chi hội TNVĐHM 01/12 tặng quà cho người hiến máu tại chương trình Lì xì đỏ

Bạn Nguyễn Thị Phương Thảo (sinh năm 1998 ở Hải Dương) – Sinh viên trường Đại học Thương mại chia sẻ  “.…Thật tuyệt vời khi ngày hôm nay em và các bạn của mình đã góp một phần vào cứu sống mọi người. Chắc chắn chúng em sẽ không bao giờ quên được cảm giác tự hào ấy”.


Những món quà được các bạn TNV gửi tặng thay lời cảm ơn của những người bệnh

Bạn Hà Viết Thu (sinh năm 1997 ở Bắc Giang) để có thể tham gia hiến máu đã không ngần ngại cởi trần để được hiến máu cứu người chia sẻ " Em thường xuyên đến hiến tại điểm bus Đại học Thương mại và đây là lần thứ 3 em tham gia hiến máu. Đặc biệt hôm nay tham gia hiến máu em cảm thấy rất tự hào và như được góp một phần để cổ vũ cho đội tuyển U23 sẽ giành chiến thắng tại Chung kết U23 Châu Á sắp tới."


Anh Đặng Thanh Hải - Cán bộ Viện gửi tặng Lì xì may mắn tới người hiến máu


Nhiều người vui vẻ tham gia hiến máu tại chương trìnhKhông khí Tết rộn ràng ở điểm hiến máu


Bạn Nguyễn Thị Phương Thảo vui vẻ tham gia hiến máu


Ngay từ đầu chiều đã có rất nhiều anh chị đến đăng ký hiến máu


Người hiến máu được các bạn Tình nguyện viên chăm sóc tận tình


Nhiều bạn trẻ được tuyên truyền vận động đến tham gia hiến máu


Những đơn vị máu quý giá vẫn tiếp tục được trao tặng


Những chiến sỹ áo đỏ che nắng cho Anh Chị đến tham gia hiến máu


Màu áo đỏ với những nụ cười rạng rỡ vẫn luôn nở trên môi các bạn TNV dù vất vả tuyên truyền vận động


Dù đã gần tối nhưng các bạn TNV vẫn tiếp tục đi tuyên truyền mọi người tới tham gia hiến máu

Kết thúc ngày đầu tiên, chương trình đã tiếp nhận 161 đơn vị máu quý giá phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh cần máu. Chuỗi điểm sẽ còn tiếp tục được tổ chức vào ngày 31/01/2018!

Chương trình hiến máu Lì xì đỏ 2018 được diễn ra từ 7h30 - 17h30 ngày 25/01/2018 tại Trường Cán bộ Quản lý Văn hóa Thể thao du lịch và từ 7h30 - 17h30 ngày 31/01/2018 tại Nhà văn hóa Tu Hoàng (gần chợ Nhổn) và Cổng trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Hữu Nam, Ban Truyền thông 01/12

Viết bình luận

"Sức khoẻ là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn"

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để lên lịch cuộc hẹn