Là một trong những sự kiện hiến máu tình nguyện lớn của Thủ đô Hà Nội, ngày hội hiến máu Mưa Cầu vồng trong suốt 8 năm qua đã lan tỏa tình yêu thương, lòng nhiệt huyết là cầu nối bắc nhịp yêu thương của những con người giàu lòng nhân ái.

MƯA CẦU VỒNG - Hành trình 8 năm sẻ chia giọt máu đào

Được tổ chức vào dịp cuối năm nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng máu cho người bệnh trong dịp tết. Qua mỗi năm tổ chức ngày hội Mưa Cầu vồng đã dần trở thành nhịp cầu của sự kết nối và lan tỏa sâu rộng tới cộng đồng về tình yêu thương. Không chỉ dừng lại ở đó, ngày hội Mưa Cầu vồng trong 4 năm gần đây đều được tổ chức vào tháng 11, tháng mà người dân cả nước dành sự tri ân đối với những người thầy cô giáo, Mưa Cầu Vồng còn là nơi để các bạn trẻ được thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân đến những người thầy bằng hành động thiết thực – hiến máu.
Nhiều bạn trẻ lựa chọn hiến máu là hoạt động để tri ân các Thầy, Cô nhân ngày 20/11

8 năm qua đã có hàng trăm tình nguyện viên nhiệt huyết, đam mê và nhân hậu, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách tích cực tham gia tuyên truyền vận động hiến máu. Chính với tấm lòng nhiệt huyết đó của các tình nguyện viên, 8 năm qua cũng đã có hàng nghìn trái tim nhân ái sẵn sàng chia sẻ giọt máu đào vì người bệnh cần truyền máu.

Tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010, Mưa Cầu vồng mới chỉ tiếp nhận được 499 đơn vị máu, sau 1 năm tổ chức số lượng đơn vị máu tiếp nhận được đã tăng gấp 3 lần, kịp thời đáp ứng nhu cầu sử dụng máu dịp cuối năm. Hành trình 8 năm chia sẻ giọt máu đào của Mưa Cầu vồng đã tiếp nhận được gần 6.000 đơn vị máu tiếp thêm niềm vui, hy vọng và sự sống cho bệnh nhân cần truyền máu, để họ được viết tiếp những ước mơ còn dang dở.
Hành trình chia sẻ giọt máu đào trong suốt 8 năm qua của Mưa Cầu vồng

Bạn Nguyễn Duy Khang là người đã từng tham gia hiến máu tại Mưa Cầu vồng trong suốt 5 năm qua chia sẻ "Thật tuyệt vời khi dòng máu của mình được lan truyền trong huyết mạch của một người khác và đó là lý do khiến tôi tham gia hiến máu nhiều lần như vậy. Mưa Cầu vồng là cầu nối giúp tôi vượt qua được nỗi sợ của bản thân và tham gia làm việc thiện vì những người còn khó khăn, chính vì vậy, năm nào tôi cũng dành thời gian để tham gia hiến máu tại ngày hội Mưa Cầu vồng”.

Hành trình ấy luôn nhận được sự đồng hành của đông đảo giới trẻ Thủ đô 

Cứ mỗi hình ảnh đẹp và đầy ý nghĩa của hành động hiến máu được ghi lại, cùng những lời chia sẻ đầy trân tình của chính những người sẵn sàng hiến máu vì người bệnh đã góp phần lan toả hình ảnh đẹp của ngày hội Mưa Cầu vồng đến người dân Thủ đô.

Nơi hội tụ của những trái tim thiện nguyện

Không chỉ là nơi hội tụ của những con người sẵn sàng chia sẻ sự sống với những người khó khăn, trong suốt 8 năm qua ngày hội hiến máu Mưa Cầu vồng còn là nơi hội tụ của những trái tim tình nguyện.

Mưa Cầu vồng là điểm hẹn của sinh viên thủ đô, là nơi gắn kết những người trẻ yêu thiện nguyện, say mê trải nghiệm và khám phá những điều mới ở đó các tình nguyện viên được thỏa sức thể hiện đam mê, khát khao được cống hiến. Hình ảnh tình nguyện viên say sưa vận động hiến máu không quản thời tiết nắng, mưa nhưng nụ cười luôn nở trên môi sẽ đánh thức lòng trắc ẩn đối với những ai nhìn thấy những hình ảnh đó.
Các tình nguyện viên luôn nhiệt huyết với hoạt động vận động hiến máu 
 
Có những tình nguyện viên đặc biệt, dù sức khoẻ không được tốt nhưng sẵn sàng vận động hiến máu, bởi hơn ai hết họ hiểu cảm giác người bệnh khi thiếu máu khó khăn đến mức nào. Câu chuyện về tình nguyện viên Nông Thị Hường, sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ - Thương mại Hà Nội cùng lúc mắc 2 căn bệnh Tim bẩm sinh và Tan máu bẩm sinh nhưng sẵn sàng đi vận động hiến máu đã gây xúc động đối với mỗi người. Hường chia sẻ: "Không thể đầu hàng với số phận nếu mình cố gắng mình có thể vượt qua mọi khó khăn và nỗi đau. Em muốn tự mình đi vận động hiến máu để em và những người bệnh giống như em có đủ máu để truyền. Hơn ai hết em hiểu nỗi vất vả khi phải chờ máu để truyền như thế nào”.
 
 
Nông Thị Hường trong một lần đi vận động hiến máu 
 
Bên cạnh việc kết nối các tình nguyện viên vận động hiến máu, Mưa Cầu Vồng còn là nơi kết nối của những mạnh thường quân. Qua mỗi năm tổ chức, Mưa Cầu vồng đều nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm gửi tới người bệnh. Đó có thể là sách, vở, là bánh, sữa và cũng có những phần tiền nhỏ được gửi tới người bệnh. Anh Phạm Văn Đại, thường trực ban tổ chức ngày hội Mưa Cầu Vồng 2017 chia sẻ: "Dù chỉ là những người trẻ, chưa có đủ điều kiện để hỗ trợ về kinh tế cho bệnh nhân nhưng chúng tôi luôn cố gắng, nỗ lực kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ấy, để họ có thể vững tâm điều trị bệnh. Chúng tôi luôn tâm niệm rằng, tinh thần phải tốt thì mới có thể chiến thắng bệnh tật, vậy nên tình nguyện viên Mưa Cầu vồng mọi lúc mọi nơi mong muốn rằng làm sao để đem lại tinh thần tốt nhất cho người bệnh, để họ có thể mạnh mẽ chống lại cơn đau...”. 


Trải qua 8 năm tổ chức, Mưa Cầu vồng đã thực sự trở thành cầu nối của đam mê, tinh thần nhiệt huyết, của khát vọng và sắc màu tuổi trẻ. Mỗi tình nguyện viên là một màu sắc riêng biệt, mang những cá tính đặc trưng nhưng với nhựa sống sục sôi đã bắc nên những cây cầu nhân ái mang sự sống đến với người bệnh. Mưa Cầu vồng lần thứ 8 được tổ chức hy vọng sẽ tiếp nhận được nhiều đơn vị máu quý giá để mang đến sự sống cho người bệnh cần truyền máu.
 
Chương trình sẽ được tổ chức từ 13h30 ngày 18/11 đến 17h00 ngày 19/11 (Chủ Nhật) tại trường Trung học Phổ thông Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
 
Ban Truyền thông Sự kiện Mưa Cầu vồng 2017

Viết bình luận

"Sức khoẻ là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn"

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để lên lịch cuộc hẹn