Được thành lập từ năm 2010, Đội thanh niên tình nguyện vận động hiến máu Trung Tâm (gọi tắt là IT) đã trải qua một hành trình hoạt động ý nghĩa với nhiều thế hệ tình nguyên viên ngày càng trưởng thành hơn.

Hành trình 8 năm của Đội thanh niên tình nguyện vận động hiến máu

Được thành lập từ năm 2010, Đội thanh niên tình nguyện vận động hiến máu Trung Tâm (gọi tắt là IT) đã trải qua một hành trình hoạt động ý nghĩa với nhiều thế hệ tình nguyên viên ngày càng trưởng thành hơn.

Công việc tuyên truyền vận động hiến máu chưa khi nào là dễ dàng nhưng bằng nhiệt huyết, trách nhiệm và trên hết là tinh thần vì sự sống người bệnh, nhiều thế hệ tình nguyện viên đã kiên trì cố gắng hết mình từng chút một giúp mọi người xung quanh nhận thức rõ hơn về hoạt động hiến máu nhân đạo để họ sẵn lòng hiến giọt máu đào – trao niềm hi vọng cho nhiều cuộc đời bất hạnh.

Đội máu là nơi gắn kết và sát cánh bên nhau

Những tình nguyện viên Đội máu Trung Tâm nói riêng hay những người khoác trên mình màu áo đỏ nói chung chính là những người đang thay đổi cuộc sống của rất nhiều người. Mỗi giọt máu cho đi là nhiều cuộc đời ở lại. Hành trình tình nguyện của Đội máu Trung Tâm có lẽ cũng vì thế mà trải qua 7 năm bền bỉ và chắc rằng còn xa hơn nữa, còn dài hơn nữa.

“Trái tim mùa thu” là chương trình hiến máu được tổ chức thường niên của Đội máu Trung Tâm

Với Đội máu trung Tâm, những tình nguyện viên không chỉ sống hết mình với đam mê và trách nhiệm với hoạt động tuyên truyền vận động hiến máu mà còn được sống trong một gia đình. Nhiều bạn tình nguyện viên sống xa gia đình lên Hà Nội học đã và mãi coi mái nhà trung Tâm là ngôi nhà thứ hai có ba má là những anh chị đội trưởng, đội phó và những người anh chị em cùng chung chí hướng, chung tình yêu với tình nguyện. Vòng tròn của Đội máu Trung Tâm sẽ mãi luôn như vậy, không có khoảng cách và luôn “sát cánh bên nhau”.

Anh Đỗ Hữu Nam - Nguyên Đội trưởng đời thứ 10, Chi hội trưởng Chi hội TNVĐHM 01/12


Anh Phùng Văn Long (bên trái) - Đội trưởng Đội máu Trung Tâm, Chi hội phó Chi hội 01/12


Những hoạt động ngoại khóa đầy thú vị và bổ íchNhân dịp kỷ niệm 8 năm Ngày Truyền thống (2010 - 2018), Thường trực Ủy ban Hội xin gửi lời chúc, lời cảm ơn sâu sắc tới toàn thể Cán bộ, hội viên, tình nguyện viên các thời kỳ đã cống hiến sức mình, thanh xuân, tuổi trẻ của mình cho phong trào hiến máu nói chung và Đội TNVĐHM Trung Tâm. Chúc Đội máu Trung Tâm sẽ luôn phát triển và trở thành mái nhà chung của thanh niên tình nguyện từ nhiều trường.

Hữu Nam - Phó ban Truyền thông

Viết bình luận

"Sức khoẻ là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn"

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để lên lịch cuộc hẹn