Chiều ngày 25/2/2018, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội đã tổ chức Lễ ra quân tuần cao điểm vận động hiến máu hướng tới Lễ hội Xuân hồng 2018. Chương trình diễn ra với sự góp mặt của gần 700 tình nguyện viên đến từ 12 chi hội trực thuộc Hội.

Gần 700 tình nguyện viên ra quân tuyên truyền, vận động hiến máu Lễ hội Xuân hồng 2018

[Theo NIHBT] Chiều ngày 25/2/2018, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội đã tổ chức Lễ ra quân tuần cao điểm vận động hiến máu hướng tới Lễ hội Xuân hồng 2018. Chương trình diễn ra với sự góp mặt của gần 700 tình nguyện viên đến từ 12 chi hội trực thuộc Hội.
 
Lễ ra quân với sự góp mặt đông đảo của TNV, hội viên Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội

Phát biểu tại lễ ra quân, anh Nguyễn Xuân Thái – Phó trưởng Khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học – Truyền máu TW cho biết: "Đây là năm đầu tiên Lễ hội Xuân hồng được tổ chức trong nhiều ngày liên tục và chính hội sẽ được tổ chức tại Viện Huyết học – Truyền máu TW. Tôi hy vọng rằng, hàng trăm tình nguyện viên, Hội viên Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội ngày hôm nay với khí thế, quyết tâm của mình sẽ tích cực tham gia vận động hiến máu, mang lại hàng ngàn đơn vị máu để phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Tôi mong rằng, Lễ hội Xuân hồng sẽ tiếp tục duy trì là một lễ hội lớn với người nhiều tham gia nhất, nhiều hoạt động đa dạng, phong phú nhất và đây sẽ là điểm đến ấn tượng trong dịp đầu năm mới của những người hiến máu tình nguyện”.
 
Ths. Nguyễn Xuân Thái phát biểu tại lễ ra quân

Lễ hội Xuân hồng 2018 dự kiến sẽ thu hút khoảng 10.000 người tham gia hưởng ứng với 5 điểm tổ chức hiến máu và dự kiến tiếp nhận 8.000 đơn vị máu trong tuần cao điểm. Tuy nhiên, với nhu cầu máu của Viện Huyết học – Truyền máu TW trong thời điểm này, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội đã đăng ký tiếp nhận 9.450 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu đề ra của chương trình. Anh Lê Đức Trung – Thường trực Ủy Ban Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, phụ trách công tác tuyên truyền, vận động hiến máu trong Lễ hội Xuân hồng 2018 cho biết: "Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu của toàn Hội đã chính thức được bắt đầu từ ngày hôm nay – 25/2/2018. Hội sẽ huy động khoảng 700 tình nguyện viên tham gia công tác tuyên truyền liên tục tại tất cả các địa bàn của TP Hà Nội. Bên cạnh đó, Hội cũng sẽ phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu TW tổ chức các điểm hiến máu nhỏ tại nhiều địa bàn trên thành phố trước ngày chính hội Xuân hồng sẽ diễn ra tại Viện. Việc tổ chức các điểm hiến máu nhỏ nhằm tạo điều kiện cho người hiến máu có thể tham gia hiến máu bất cứ lúc nào, tránh gây ùn tắc, đổ dồn về Viện trong ngày chính hội. Đây cũng là cách thức để lượng máu tiếp nhận không quá nhiều trong một ngày”. Anh Trung cũng cho biết thêm, bên cạnh việc tổ chức các điểm hiến máu nhỏ, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội cũng tổ chức mời người hiến máu đến hiến theo khung giờ, tránh đổ dồn vào cùng một thời điểm trong ngày tổ chức.
 
Tình nguyện viên, Hội viên đóng vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng 
 12 Chi hội trực thuộc Hội TNVĐHM Hà Nội đăng ký chỉ tiêu vận động hiến máu tại Lễ hội Xuân Hồng
Dự kiến sẽ tiếp nhận được 9.450 đơn vị máu 

Ngay sau khi phát động Lễ ra quân tuần cao điểm vận động hiến máu trong toàn hội, anh Chử Nhất Hợp – Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội đã cùng các tình nguyện viên, Hội viên tham gia hiến máu tại Viện Huyết học – Truyền máu TW. Anh Hợp cũng cho biết, trong những ngày qua, anh và các tình nguyện viên cũng đã liên tục nhận được những cuộc điện thoại huy động hiến máu khẩn cấp, đặc biệt, ngày 24/2 vừa quà (tức mùng 9 Tết), Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội đã huy động 6 tình nguyện viên có nhóm máu  A tham gia hiến máu cấp cứu cho người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện 108 (trước đó, bệnh nhân này đã phải truyền khoảng 40 đơn vị máu).
 
 Anh Nguyễn Xuân Thái tặng giấy khen cho các cá nhân đã tham gia hiến máu cấp cứu trong ngày mùng 9 Tết vừa qua
 
Ths. Chử Nhất Hợp - Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội chia sẻ tại lễ ra quân 
Tình nguyện viên và Hội viên giơ cao khẩu hiệu quyết tâm làm nên một mùa Xuân hồng thành công 

Lễ hội Xuân hồng 2018 sẽ diễn ra liên tục từ ngày 03/3 – 11/3/2018 tại TP Hà Nội với các điểm hưởng ứng như: huyện Thanh Oai, huyện Sóc Sơn, quận Hà Đông và nhiều đơn vị, bệnh viện khác. Riêng tại Viện Huyết học – Truyền máu TW, Lễ hội Xuân hồng 2018 sẽ diễn ra từ 13h30 ngày 9/3 đến 17h00 ngày 11/3/2018.
Mai Ly. Ảnh Công Thắng

Viết bình luận

"Sức khoẻ là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn"

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để lên lịch cuộc hẹn