Đội máu Công nghiệp A là một trong 7 Đội, CLB trực thuộc Chi hội Thanh niên Vận động hiến máu 01/12 - Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội. Được thành lập vào ngày 14 tháng 11 năm 2012 với cái tên khai sinh là Đội máu Cầu Vồng, Đội đã không ngừng lớn mạnh qua từng giai đoạn. Đến ngày 30/3/2015, Đội đã đổi tên thành Đội máu Công Nghiệp A, trở thành một trong những Đội mạnh của Chi hội nói riêng, của Hội nói chung.

ĐỘI MÁU CÔNG NGHIỆP A  - CHẶNG ĐƯỜNG 5 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN


Gần 5 năm qua, dưới sự sự giúp đỡ, hướng dẫn của Chi hội thanh niên vận động hiến máu 01/12 cũng như Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, cùng với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tất cả các TNV, Hội viên; Đội đã có bước chuyển mình mạnh mẽ và đạt được những thành tựu rất đáng tự hào.


Đội ngũ TNV, Hội viên ngày càng đông đảo và ưu tú

Trải qua gần 5 năm hoạt động với 6 đời Đội trưởng, từ một Đội với số lượng thành viên còn rất mỏng và yếu, cho đến nay Đội đã duy trì số lượng TNV tham gia sinh hoạt và hoạt động từ 50-60 TNV. Trong đó có rất nhiều anh chị TNV đã hoạt động với Đội từ 2 - 4 năm. Được hỏi về lý do tại sao lại gắn bó với Đội lâu như thế, chị Nguyễn Tú Diệp cho hay: ”Chẳng biết cơ may nào đưa chị đến với Đội, nhưng đã đến rồi thì không muốn rời đi nữa. Nhà của mình ở đây, anh em mình ở đây thì còn còn đòi đi đâu hả em?” Chị Diệp là một TNV vô cùng xuất sắc của Đội, đã cùng Đội trải qua 3 năm thanh xuân đẹp nhất quãng đời sinh viên của mình. Chia sẻ của chị trước các TNV đã làm cho anh em thêm hiểu nhau hơn và thêm gắn bó với mái nhà mang tên Công Nghiệp A này.

Bên cạnh đó, trong suốt quá trình hoạt động, tất cả các TNV được trải qua các lớp đào tạo, huấn luyện thường xuyên và cấp tốc để trau dồi các kiến thức và kĩ năng cần thiết để sẵn sàng tham gia tuyên truyền vận động, hỗ trợ hiến máu ở mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm.Tổ chức quản lý ngày càng phát triển và không ngừng đổi mới

Dù gặp rất nhiều khó khăn từ ngày đầu thành lập nhưng cho đến nay, Đội máu Công nghiệp A đã dần hoàn thiện đội ngũ ban điều hành được kiện toàn và đầy tài năng. Đội ngũ Ban điều hành là các anh chị được tất cả các TNV tín nhiệm bầu ra để dẫn dắt Đội, giúp Đội ngày càng phát triển và lớn mạnh hơn nữa. Bên cạnh đó, BCH cũng luôn quan tâm, nhắc nhở các TNV để góp phần củng cố tình cảm anh em. Nhiều anh chị đã được tín nhiệm giao những chức vụ quan trọng của Chi hội như anh Nguyễn Thế Cường-Nguyên Đội Trưởng Đội máu Công Nghiệp A, Nguyên Chi hội trưởng Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 01/12.
Các phong trào, hoạt động trong Đội ngày càng đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức tổ chức


Trải qua 5 năm thành lập, Đội máu Công nghiệp A được biết đến với thành tích đáng tự hào, đặc biệt là điểm hiến máu đặc biệt của Đội mang tên TẾT TRÔNG TRĂNG - hoạt động hiến máu thường niên diễn ra vào trung tuần tháng 9 hàng năm. Từ lần đầu tiên tổ chức vào năm 2014 với số lượng đơn vị máu là 263 cho đến năm 2017 là 300 đơn vị máu thu về đã góp phần nào giúp cho các em bệnh nhi tại Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương có một Tết Trung Thu thật ý nghĩa.


 

Tết Trông Trăng 2017

Ngoài ra, Đội còn tham gia hỗ trợ tại các chương trình lớn của Hội như Lễ hội Xuân Hồng, Mùa hè nhân ái; của Chi hội như Mưa Cầu Vồng, Nhịp cầu nhân ái; các điểm hiến máu đặc biệt của các Đội, CLB khác trong Chi hội: Thu hồng, Thu yêu thương, Điều ước cho em, Trái tim mùa thu,…


 

Nhịp cầu nhân ái 2015


Bên cạnh hoạt động tham gia hỗ trợ, tuyên truyền, vận động hiến máu, Đội còn có những hoạt động rất ý nghĩa nhằm củng cố tình cảm anh em: các hoạt động kinh doanh nhằm gây dựng quỹ Đội, tập huấn dã ngoại, tổ chức các buổi liên hoan, giao lưu văn nghệ, các trò chơi tập thể, chào mừng những ngày lễ như Noel, 20/10, 8/3,… Các hoạt động được tổ chức thường xuyên giúp anh em trong Đội xích lại gần nhau, chia sẻ với nhau  nhiều hơn, thông cảm và giúp đỡ nhau nhiều hơn để góp phần làm cho mái nhà Công Nghiệp A ngày càng lớn mạnh!


Một số hoạt động của Đội:Sau 5 năm, xây dựng và phát triển, Đội máu Công nghiệp A đã có nhiều đóng góp tích cực cho Chi hội 01/12 nói riêng cũng như phong trào vận động hiến máu tình nguyện nói chung. Ghi nhận những đóng góp đó, Đội đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen từ các cấp như: Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 01/12, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, BCĐ Vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội,...


Hữu Nam - Phó ban Truyền thông

Viết bình luận

"Sức khoẻ là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn"

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để lên lịch cuộc hẹn