Sáng ngày 19/11/2017 Ngày hội hiến máu Mưa Cầu vồng lần thứ VIII/2017 đã được tổ chức tại Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai (đường Võ Qúy Huân, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Trải qua 8 năm liên tiếp tổ chức, Mưa Cầu vồng đã trở thành điểm hẹn của các bạn trẻ đam mê hoạt động tình nguyện. Với thông điệp "Bắc nhịp yêu thương” chương trình mong muốn tiếp nhận được tối thiểu 1.200 đơn vị máu góp phần đảm bảo máu dự trữ cho dịp cuối năm. Đặc biệt ngày hội Mưa Cầu vồng năm 2017 được tổ chức đúng vào dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, để dành sự tôn kính, tri ân đối với các Thầy giáo, Cô giáo bằng hành động thiết thực - hiến máu.

Chuyển động cùng ngày hội hiến máu Mưa Cầu vồng 2017


Sáng ngày 19/11/2017 Ngày hội hiến máu Mưa Cầu vồng lần thứ VIII/2017 đã được tổ chức tại Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai (đường Võ Quý Huân, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Trải qua 8 năm liên tiếp tổ chức, Mưa Cầu vồng đã trở thành điểm hẹn của các bạn trẻ đam mê hoạt động tình nguyện. Với thông điệp "Bắc nhịp yêu thương” chương trình mong muốn tiếp nhận được tối thiểu 1.200 đơn vị máu góp phần đảm bảo máu dự trữ cho dịp cuối năm. Đặc biệt ngày hội Mưa Cầu vồng năm 2017 được tổ chức đúng vào dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, để dành sự tôn kính, tri ân đối với các Thầy giáo, Cô giáo bằng hành động thiết thực - hiến máu.


7h00: Rộn ràng không khí chuẩn bị khai mạc ngày hội
Không khí tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai trở nên nhộn nhịp, rộn ràng hơn bởi những tiếng hò reo, náo nức, nhộn nhịp người qua lại. Các tình nguyện viên đang gấp rút chuẩn bị, hoàn thiện những công đoạn cuối cùng để chương trình được diễn ra thuận lợi.


Khu vực trại đang được gấp rút trang trí
Tình nguyện viên chỉnh đốn lại trang phục trước khu vào các khu vực được phân công nhiệm vụ


7h30: Những người hiến máu đầu tiên tại chương trình

Nhiều bạn trẻ Thủ đô đã sẵn sàng sắn tay áo trong ngày lạnh để hiến máu vì người bệnh
Nụ cười luôn thường trực trên môi 

 8h30: Chính thức khai mạc ngày hội Mưa Cầu vồng 2017
 
Tham dự chương trình có ThS. Nguyễn Văn Nhữ - Phó trưởng khoa Vận động - Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, ThS. Chử Nhất Hợp - Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội. 2 vị khách đặc biệt của chương trình Thầy Hoàng Ngọc Chấn hiện đang là giáo viên dạy nhạc, dù mang trong mình căn bệnh Tan máu bẩm sinh nhưng sau mỗi lần điều trị hóa chất Thầy lại đem niềm đam mê âm nhạc truyền tới các em học sinh. Thầy Kiều Văn Thực - Bí thư Đoàn Thanh niên trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, là một Thầy giáo không chỉ tận tâm với nghề mà Thầy còn trực tiếp tham gia hiến máu nhiều lần.
 
Phát biểu tại chương trình, ThS. Nguyễn Văn Nhữ cho biết: "Tôi ghi nhận và đánh giá cao chương trình của các bạn, đây là thời điểm quan trọng nhằm đảm bảo máu điều trị cho dịp cuối năm. Chương trình được tổ chức đúng vào dịp ngày Nhà giáo Việt Nam như một lời tri ân tới các Thầy giáo, Cô giáo đặc biệt những Thầy Cô không may mắc bệnh về máu. Ngày hôm nay sẽ là cơ hội để chúng ta kết nối thêm nhiều người sẵn sàng chia sẻ giọt máu ấm nóng để mang tới niềm vui, hy vọng sống cho những bệnh nhân không may mắn".
 
Ngày hội Mưa Cầu vồng là cầu nối bắc nhịp yêu thương của những trái tim nhân ái. 2 người Thầy giáo, một người sẵn sàng cho đi những giọt máu hồng của mình, vì hơn ai hết thầy Thực hiểu được nỗi vất vả của những người Thầy, Cô khi sức khỏe không đảm bảo để truyền đạt kiến thức tới các em học sinh. Bên cạnh đó, thầy Chấn dù mác bệnh Tan máu bẩm sinh đến náy đã hơn 27 năm điều trị nhưng không đầu hàng trước số phận vẫn nghị lực vươn lên. Ngày hội Mưa Cầu vồng là cầu nối giúp 2 người Thầy giáo được gặp nhau, cùng nhau chia sẻ câu chuyện của những người "Ươm mầm nhân ái".
Thầy Hoàng Ngọc Chấn giao lưu cùng Thầy Kiều Văn Thực trên sân khấu

Trước những lời chia sẻ đầy xúc động của thầy Kiều Minh Thực, thầy Chấn đã dành tặng một món quà đặc biệt thay cho lời nói gửi tới thầy Thực và toàn thể các bạn tình nguyện viên ca khúc "Khát Vọng"

ThS. Nguyễn Văn Nhữ tặng hoa cho 2 khách mời đặc biệt của chương trình

9h30: Chương trình hiến máu "Bắc nhịp yêu thương" vẫn tiếp tục diễn ra
 
Đến thời điểm hiện tại, hơn 100 đơn vị máu an toàn đã được tiếp nhận, đông đảo các bạn trẻ Thủ đô vẫn đang tiếp tục hướng về trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai để tham gia hiến máu.
Người hiến máu tự tin trước ống kính máy ảnh
Tuổi Thanh xuân là cùng nhau đi hiến máu
"Có lẽ bạn ấy đang hơi run khi hiến máu" bạn Phạm Văn Đại - thường trực Ban tổ chức ngày hội chia sẻ 
 Nhiều biểu cảm khi tham gia hiến máu
11h30: Kết thúc chương trình hiến máu buổi sáng, hơn 200 đơn vị máu đã được tiếp nhận từ những trái tim nhân ái.
Người hiến máu thứ 200 tại chương trình trong buổi sáng nay 


Chương trình sẽ tiếp tục được diễn ra vào chiều nay 19/11, từ 13h30 - 17h30 kính mời quý vị cùng đến tham dự và chia sẻ giọt máu ấm nóng của mình tới những người bệnh cần máu.13h30: Chương trình tiếp tục được diễn ra15h30: Hơn 300 đơn vị máu  an toàn đã được tiếp nhận.
Bên cạnh hoạt động chuyên môn, Tình nguyện viên hào hứng chụp ảnh lưu niệm tại các khu vực (ảnh Ban TTSK Mưa Cầu vồng)


Người hiến máu tham gia vào khung giờ vàng được nhận quà từ Ban tổ chức (ảnh Ban TTSK Mưa Cầu vồng)

18h00: Chương trình chính hội Mưa Cầu vồng 2017 khép lại với 399 đơn vị máu được tiếp nhận

Kết quả đơn vị máu của ngày hội Mưa Cầu vồng 2017 trong hai ngày tổ chức liên tiếp và điểm hiến máu khởi động đã khép lại với 833 đơn vị máu.

Đây là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của các tình nguyện viên trong suốt thời gian qua và là món quà vô giá sẽ được gửi tới các bệnh nhân cần được truyền máu để tiếp thêm niềm tin, hy vọng và sự sống đến với họ. Hy vọng rằng với lòng nhiệt huyết, quyết tâm của các tình nguyện viên ngày hội hiến máu Mưa Cầu vồng năm 2018 sẽ tiếp nhận được nhiều hơn nữa những đơn vị máu quý giá để gửi tới người bệnh.Thùy Trang, Ban Truyền thông MCV

Viết bình luận

"Sức khoẻ là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn"

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để lên lịch cuộc hẹn