Chiều ngày 23/01/2018, Ngày hội hiến máu Nắng Tháng Giêng 2018 lần thứ IV đã chính thức khai mạc tại hội trường Vũ Đình Liên, ĐH Ngoại Ngữ ĐHQGHN. Chương trình dự kiến tiếp nhận 900 đơn vị máu phục vụ cho nhu cầu điều trị và cấp cứu trong thời gian hiện nay.


Chiều ngày 23/01/2018, Ngày hội hiến máu Nắng Tháng Giêng 2018 lần thứ IV đã chính thức khai mạc tại hội trường Vũ Đình Liên, ĐH Ngoại Ngữ ĐHQGHN. Chương trình dự kiến tiếp nhận 900 đơn vị máu phục vụ cho nhu cầu điều trị và cấp cứu trong thời gian hiện nay.

Chương trình hiến máu Nắng Tháng Giêng 2018 được phối hợp tổ chức bởi Hội chữ thập đỏ Quận Cầu Giấy - Viện Huyết học và Truyền máu Trung Ương và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội - Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 06/01. Trải qua ba mùa tổ chức, Nắng Tháng Giêng 2018 với khẩu hiệu “Đào mai khoe sắc- Bắc Nam sum vầy” quyết tâm đem đến khoảnh khắc sum vầy ấm áp bên người thân cho bệnh nhân cũng như cơ hội để trải nghiệm và rèn luyện cho tình nguyện viên.

Tham dự chương trình có anh Nguyễn Đức Toàn- Trưởng Ban tổ chức, và các thành viên trong ban tổ chức cùng hơn 500 tình nguyên viên tham gia công tác hiến máu tình nguyện.

Phát biểu khai mạc chương trình Nắng Tháng Giêng 2018, anh Nguyễn Đức Toàn- Chi hội trưởng Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 06/01, Thường trực Ban tổ chức quyết tâm: “Để có chương trình ngày hôm nay, tôi xin chân trọng cảm ơn Viện Huyết học- Truyền máu TW, Trường ĐH Ngoại Ngữ DDHQGHN, đã hỗ trợ, tư vấn và tạo mọi điều kiện thuận lợi để chương trình được diễn ra tốt đẹp. Cảm ơn các đơn vị đồng hành, các anh chị phóng viên báo đài đã đưa tin về chương trình. Đặc biệt cảm ơn các bạn tình nguyện viên đã hy sinh thời gian, sức trẻ của mình để phong trào hiến máu nhân đạo lan rộng và ngày càng đi sâu hơn nữa, là nét đẹp văn hóa của con người Việt Nam. Chúc “Nắng tháng giêng 2018” thành công tốt đẹp!”.


Nắng Tháng Giêng 2018 với chương trình trọng tâm “Tết an bình” nhằm kêu gọi mọi người tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần giúp đỡ những bệnh nhân khó khăn. Đồng thời, trong suốt quá trình diễn ra Nắng Tháng Giêng 2018, chuỗi sự kiện đồng hành “Nhảy ủng hộ hiến máu tình nguyện” với thông điệp “Dance for blood donation” nhằm nâng cao nhận thức cũng như kêu gọi sự tham gia, ủng hộ của người dân đối với công tác hiến máu nhân đạo.

Anh Nguyễn Hữu Khang, nguyên Chi hội trưởng Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 06/01, người hiến máu đầu tiên tại chương trình “Nắng tháng giêng 2018” chia sẻ: “ Là người hiến máu đầu tiên tại chương trình Nắng Tháng Giêng năm nay tôi cảm thấy thật vinh dự và hạnh phúc, dù đã hiến máu rất nhiều lần nhưng mỗi lần hiến máu đối với tôi lại là một lần thấy bồi hồi, xúc động đến khó tả như chính bây giờ đây. Ngày trở lại hôm nay thấy Nắng Tháng Giêng 2018 được chuẩn bị chu đáo, trang trí đẹp đẽ và có sự đầu tư hơn những năm về trước, tôi cảm thấy rất vui và tự

hào. Tôi hi vọng sẽ có nhiều người đến tham gia hiến máu tại ngày hội. Chúc ngày hội Nắng Tháng Giêng 2018 thành công rực rỡ.”


Bên cạnh đó, nhiều sự kiện đồng hành như sân khấu âm nhạc với sự tham gia của nhiều ca sĩ, đội nhóm khiến không khí chương trình Nắng Tháng Giêng 2018 càng trở nên sôi động hơn. Tiết mục nhảy Zumba 2 của các bạn tình nguyện viên Nắng Tháng Giêng cùng bài điệp khúc Mùa xuân của chị Việt Trinh đã làm không khí ngày hội ngập tràn sắc xuân, màu nắng hơn bao giờ hết.Ngày hội diễn ra từ 7h đến 18h ngày 24,25/01/2018, dự kiến tiếp nhận tối thiểu 900 đơn vị máu. Trong thời tiết những ngày đầu xuân, chương trình Nắng Tháng Giêng đã và đang tiếp nhận những lá đơn đăng kí hiến máu từ những tấm lòng nhân ái. Thành công của chương trình được làm nên từ chính sự nhiệt thành và nỗ lực của bạn và chúng ta!


Hữu Nam, Ban truyền thông Nắng tháng giêng

Viết bình luận

"Sức khoẻ là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn"

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để lên lịch cuộc hẹn