Ngày 17/10 vừa qua, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức ngày hội hiến máu toàn trường "Bão Hồng” lần 2 năm 2017 - đây là chương trình thường niên được tổ chức hai lần trong một năm. Chương trình hiến máu luôn được sự quan tâm, ủng hộ từ phía lãnh đạo nhà trường, đoàn thanh niên, hội sinh viên và đặc biệt là từ các bạn sinh viên.

Ngày 17/10 vừa qua, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức ngày hội hiến máu toàn trường "Bão Hồng” lần 2 năm 2017 - đây là chương trình thường niên được tổ chức hai lần trong một năm. Chương trình hiến máu luôn được sự quan tâm, ủng hộ từ phía lãnh đạo nhà trường, đoàn thanh niên, hội sinh viên và đặc biệt là từ các bạn sinh viên. 
 
 
 Các cô giáo đến tham gia hiến máu tại chương trình

Ngay từ sáng sớm đã có rất đông các bạn sinh viên và cán bộ, giảng viên, nhân viên trong nhà trường đến đăng kí tham gia hiến máu. Điều đặc biệt trong ngày hội  hiến máu Bão Hồng lần thứ 14 là sự có tham gia của những bậc phụ huynh có con đang theo học tại trường. Chị Ngô Hằng - giáo viên trường THCS Ba Đình chia sẻ: "Hôm nay tôi rất vui khi được đến tham gia hoạt động nhân đạo ý nghĩa này để biết thêm về môi trường học tập năng động, bổ ích, thiết thực và rất ý nghĩa. Bản thân tôi sẽ tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện đến khi nào không đủ điều kiện nữa và chắc chắn tôi sẽ luôn ủng hộ, động viên con gái tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện không chỉ ở trường, mà còn ở khu phố nơi gia đình sinh sống”.
 
Chị Ngô Hằng đăng kí tham gia hiến máu tại chương trình

Bên cạnh hoạt động hiến máu tình nguyện, nhân dịp kỉ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, BTC chương trình hiến máu Bão hồng đã tổ chức nhiều các hoạt động nhằm động viên, khích lệ tinh thần người những người đến tham gia hiến máu, đặc biệt là các bạn nữ như chương trình quà tặng âm nhạc gửi người phụ nữ tôi yêu, xem đường chỉ tay, bốc thăm nhận quà may mắn, tặng chữ thư pháp.
 
Các bạn nữ may mắn được nhận quà nhân dịp 20/10

Bạn Phan Thị Trang - sinh viên lớp 4107 trường Đại học Luật chia sẻ: "Hiến máu trong Bão Hồng với em có thật sự nhiều cảm xúc lo lắng, vui vẻ sợ hãi. Vì Bão Hồng lần 1 năm 2017  em có đăng kí tham gia hiến máu nhưng nhưng vì lý do sức khỏe nên không đủ điều kiện, em cảm thấy thât vui khi được bác sĩ gọi tên mình lên nhận bịch tham gia hiến máu. Điều đó đã trở thành niềm hạnh phúc trong em khi bản thân mình có thể cống hiến thêm một đơn vị máu nữa giúp cho những người bệnh đang chờ máu. Đặc biệt, lần tham gia hiến máu này, bản thân em cảm thấy đây như là một món quà tinh thần lớn dành cho bản thân mình khi sắp đến ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 và em cũng muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến những bệnh nhân nữ đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, mong các chị sẽ nhanh khỏe mạnh để có một ngày 20/10 thật ý nghĩa”.
 
 Bạn Phan Thị Trang tham gia hiến máu tại chương trình

Kết thúc chương trình hiến máu, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được 748 đơn vị máu. Con số tuy chưa lớn nhưng đó là tất cả sự cố gắng và nỗ lực của các bạn tình nguyện viên. Những đơn vị máu quý giá này cũng là một món quà tinh thần mà các bạn sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội muốn dành tặng cho những bệnh nhân nữ nhân dịp kỉ niệm 87 năm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.
Lan Anh

Viết bình luận

"Sức khoẻ là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn"

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để lên lịch cuộc hẹn