Ngày 16/11 vừa qua, tại điểm hiến máu xe buýt Đại học Thương mại (Q. Cầu Giấy, Hà Nội), ngày hiến máu "Chào Mưa Cầu Vồng 2017” - ngày hiến máu chào mừng Mưa Cầu Vồng năm thứ 8 (2010 - 2017) đã được tổ chức trong khí thế sôi nổi, với kết quả đáng ghi nhận có gần 400 người đăng ký hiến máu, thu được 239 đơn vị máu.

RỰC RỠ SẮC MÀU ĐIỂM HIẾN MÁU 'CHÀO MƯA CẦU VỒNG 2017"


Ngày 16/11 vừa qua, tại điểm hiến máu xe buýt Đại học Thương mại (Q. Cầu Giấy, Hà Nội), ngày hiến máu "Chào Mưa Cầu Vồng 2017” - ngày hiến máu chào mừng Mưa Cầu Vồng năm thứ 8 (2010 - 2017) đã được tổ chức trong khí thế sôi nổi, với kết quả đáng ghi nhận có gần 400 người đăng ký hiến máu, thu được 239 đơn vị máu.


Với sự nỗ lực của các tình nguyện viên, ngày hiến máu thu hút được nhiều bạn trẻ và người dân tham gia hiến máu


Điểm “Chào Mưa Cầu Vồng” nằm trong chuỗi sự kiện của Ngày hội Mưa Cầu Vồng 2017 – chương trình hiến máu lớn của Chi hội TNVĐHM 01/12. Ngay từ lúc bắt đầu, điểm đã thu hút rất nhiều người dân đến đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện đặc biệt là sinh viên của các trường đại học trên địa bàn. Chị Nguyễn Thanh Hà (sinh viên Trường Đại học Thương mại) – một trong những người hiến máu đầu tiên có chia sẻ: “Mình biết đến Mưa Cầu Vồng qua sự tuyên truyền của các bạn TNV. Mình nhận thấy hiến máu là hành động có ý nghĩa nhân văn rất cao đẹp. Là một sinh viên mình rất ủng hộ những công việc nhân đạo như thế này. Hy vọng rằng sẽ có thật nhiều người hiến máu để giúp đỡ các bệnh nhân”.

Những rải màu cầu vồng nổi bật Bus Đại học Thương mại


Anh Đặng Thanh Hải - Cán bộ Viện Huyết học Truyền máu TƯ hiến máu chào ngày hội

Thành công của điểm chào không thể không kể đến sự cố gắng, nỗ lực hết mình của các bạn TNV trong công tác tuyên truyền vận động hiến máu. Những điệu nhảy flashmob sôi động cũng là một điểm nhấn của điểm chào khiến cho bầu không khí trở nên nhộn nhịp, sôi nổi hơn bao giờ hết. Khoác trên mình chiếc áo màu xanh lam, bạn Văn Hữu Hoàng Đạt – TNV Mưa Cầu Vồng 2017 tâm sự: “Em rất vui khi được tham gia chương trình năm nay. Các bạn TNV đều rất năng nổ và nhiệt tình. Em cảm thấy hạnh phúc khi công việc của mình có thể giúp đỡ được nhiều người.” Tình nguyện viên ngày hội Quyết tâm tuyên truyền vận động hiến máu


Bạn Hoàng Đạt tham gia tuyên truyền vận động hiến máu

Con số 239 đơn vị máu của điểm chào chính là dấu hiệu đáng mừng cho thành công của Ngày hội Mưa cầu Vồng 2017. Đó như nói thay lời quyết tâm của  BTC cũng như các bạn TNV vào một mùa Mưa Cầu Vồng thật bùng nổ và đáng nhớ. 


Ngày hội Mưa Cầu Vồng ra đời từ ý tưởng của các bạn trẻ, các tình nguyện viên của Chi hội thanh niên vận động hiến máu 01/12 - Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, được sự quan tâm, tạo điều kiện thực hiện của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Ngày hội được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010, cho đến nay, Mưa Cầu Vồng trải qua 7 kỳ tổ chức, ngày hội được hàng ngàn bạn trẻ, thanh niên, sinh viên tại thủ đô quan tâm, hưởng ứng, hàng ngàn đơn vị máu đã được hiến tặng, góp phần tích cực khắc phục tình trạng khan hiếm máu điều trị cho người bệnh trong dịp cuối năm.  

Năm 2017, Mưa Cầu Vồng lần thứ VIII, được tổ chức từ 14h00 - 17h30 ngày 18/11 và từ 7h30 - 17h30 ngày 19/11 tới đây tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (đường Võ Quý Huân, Bắc Từ Liêm) với nhiều sự kiện đầy sáng tạo và màu sắc của tuổi trẻ, tiếp tục là điểm đến ý nghĩa cho tất cả mọi người. 


Hữu Nam, Ban Truyền thông Mưa Cầu Vồng

Viết bình luận

"Sức khoẻ là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn"

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để lên lịch cuộc hẹn